Cần hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh mới

0 Thanh Niên Online

Anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh các Tỉnh Đoàn trực thuộc cụm Tây nguyên cần chủ động tham gia phòng chống dịch Covid-19, phục hồi kinh tế và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh mới.

Hội nghị do anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, chủ trì /// Ảnh: ĐỨC NHẬT
Hội nghị do anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, chủ trì
Ảnh: ĐỨC NHẬT
Ngày 2.7, T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây nguyên 6 tháng đầu năm 2020 tại Kon Tum.
Cần hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh mới - ảnh 1

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây nguyên 6 tháng đầu năm 2020

Ảnh: ĐỨC NHẬT

Hội nghị do anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chủ trì. Tham dự hội nghị có các cán bộ, lãnh đạo Tỉnh đoàn các tỉnh Tây nguyên.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020 cụm Tây nguyên.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh; đấu tranh, phản bác các thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận; phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc tự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân, cộng đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn Cụm đã có 186.552 cây xanh được trồng mới; 22 công trình “Khu vui chơi cho thiếu nhi” được trao. Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên.

Phát biểu tại hội nghị, anh Lê Quốc Phong đề nghị thời gian tới, các Tỉnh Đoàn cụm Tây nguyên tiếp tục tổ chức hiệu quả phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp; nâng cao vai trò tổ chức cơ sở Đoàn đối với công tác xây dựng Đảng, chính quyền, nhất là ở khu dân cư; chủ động xây dựng nội dung dự thảo chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong năm 2021; đồng thời triển khai tốt phong trào “Tự hào Việt Nam”.

Các Tỉnh Đoàn trực thuộc cụm Tây nguyên cần tiếp tục đôn đốc, hoàn thành chỉ tiêu công tác năm 2020; chủ động tham gia phòng chống dịch Covid-19, phục hồi kinh tế và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong bối cảnh mới; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn tại các tỉnh; tăng cường phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức Đoàn trong cụm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cách để chạy KPI, deadline cuối năm không bị áp lực

Cách để chạy KPI, deadline cuối năm không bị áp lực

Vào những tháng cuối năm, khối lượng công việc sẽ ngày càng dồn dập, khiến cho nhiều người trẻ vừa phải lo “chạy deadline”, vừa lăn tăn để sắm sửa cho dịp tết. Vậy làm thể nào để bản thân không bị “sập nguồn”?