Hòa Bình nhận giải thưởng doanh nghiệp bền vững năm 2018

0 Thanh Niên Online

Trong gần 500 hồ sơ doanh nghiệp tham gia xét chọn, Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã đáp ứng đủ 131 tiêu chuẩn của bộ chỉ số CSI 2018 và vinh dự nằm trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2018.

Công ty Hòa Bình nhận giải Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2018 /// TN
Công ty Hòa Bình nhận giải Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2018
TN

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức thành công Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2018.

Sau 2 năm triển khai, chương trình năm nay thu hút gần 500 hồ sơ doanh nghiệp tham dự để xét chọn những công ty tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp, với 131 tiêu chí của bộ chỉ số CSI 2018 và được điều chỉnh tiệm cận với Bộ tiêu chuẩn GRI của Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu. Trong đó, Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã vinh dự nằm trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2018.

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, Hòa Bình đã thực hiện và đáp ứng được nhiều chỉ tiêu đưa ra. Trên phương diện quản trị và môi trường, đây là doanh nghiệp tiên phong áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn tiên tiến ISO 9001, ISO 14001, OHSAS 18001 và chủ động xây dựng riêng hệ thống quản lý tích hợp dự án PMS vào năm 2017.

Công ty cũng chú trọng áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, đổi mới quy trình quản lý, nâng cao hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm mức tiêu hao năng lượng với tổng số 375 sáng kiến, cải tiến trong 2 năm qua.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Hòa Bình còn tham gia tích cực và chủ động các hoạt động xã hội, từ thiện. Năm 2017, Công ty và Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đã trao 1.276 suất học bổng trị giá lên tới 3,3 tỉ đồng và năm 2018 là 1.216 suất giá trị hơn 3,7 tỉ đồng. Đồng thời phát động cán bộ, công nhân viên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo Giọt hồng yêu thương và đồng hành tài trợ chương trình “Chạy vì trái tim” trong suốt 4 năm qua.

Phát biểu tại Lễ công bố, TS Vũ Đình Lộc, Chủ tịch VCCI, Đồng chủ tịch VBCSD chia sẻ: “Một trong những thông điệp mà VCCI, VCBSD luôn cố gắng gửi gắm đến cộng đồng doanh nghiệp chính là hãy thay đổi tư duy kinh doanh, hãy nhìn nhận phát triển bền vững bằng một lăng kính mới. Trước hết, đó không phải là một câu chuyện xa vời dành cho những công ty, tập đoàn lớn hay những cường quốc của thế giới. Đó là câu chuyện đang hiện hữu ở mọi nơi, là yêu cầu tất yếu của sự phát triển”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm