Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và chia sẻ về sống xanh

0 Thanh Niên Online

Tại Ngày hội môi trường, Hoa hậu H’Hen Niê đã giao lưu chia sẻ về bảo vệ môi trường, sống xanh với sinh viên.

Trong Ngày hội môi trường tại trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM diễn ra vào sáng 3.12, sinh viên đã có dịp giao lưu việc bảo vệ môi trường, lan tỏa xanh qua việc tham gia hoạt động: "Đổi rác lấy quà", "Tái chế quần áo cũ".

Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và chia sẻ về sống xanh - ảnh 1

Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu với sinh viên

PHÚC KHA

Tham dự chương trình với tư cách là diễn giả về bảo vệ môi trường, lan tỏa sống xanh, Hoa hậu H’Hen Niê bày tỏ: “Việc xây dựng được những ý thức bảo vệ môi trường, biến nó thành nếp sống, thói quen, trở thành một tính cách của mình trong cuộc sống hàng ngày sẽ cần thiết hơn nhiều những lời kêu gọi”.

Theo chị Thái Minh Châu, CEO Phục Hưng Books, Giám đốc đối ngoại Fonos mỗi hành động đi lại hít thở, sinh hoạt, ăn uống đều có tác động ít nhiều đến môi trường. Chị Châu hy vọng các bạn trẻ sống có ý thức bảo vệ môi trường để có những hành động tích cực giúp cho cuộc sống bền vững hơn, mẹ thiên nhiên chăm sóc chúng ta được lâu hơn.

Còn chị Đặng Thị Thơm, nhà sáng lập Gen Xanh, tổ chức phi lợi nhuận về môi trường chia sẻ: “Cài mã “Gen xanh” vào tâm thức mỗi người. Mã gen xanh này khi đã được khơi dậy thì sẽ duy trì qua nhiều thế hệ, các bạn trẻ sẽ dần hình thành thế hệ sống xanh và yêu môi trường hơn”.

Tại ngày hội, sinh viên còn được lắng nghe chia sẻ của các diễn giả về việc người trẻ cần thực hiện sống xanh từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày, từ đó lan tỏa ý thức sống xanh đến với cộng đồng.

Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và chia sẻ về sống xanh - ảnh 2
Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và chia sẻ về sống xanh - ảnh 3

Hoa hậu H'Hen Niê giao lưu với các bạn sinh viên

PHÚC KHA

Ngày hội môi trường có các hoạt động nhận thu gom quần áo cũ, pin, thiết bị điện tử cũ, giấy và vỏ hộp sữa. Khi đem rác đến sẽ nhận lại được các món quà như: tinh dầu, mỹ phẩm thiên nhiên, ống hút gạo, bình xịt phòng, nước rửa chén... Ngoài ra, còn có gian hàng bán các sản phẩm thân thiện với môi trường như xơ mướp, bình nước tre, túi cói và nhiều sản phẩm khác.

Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và chia sẻ về sống xanh - ảnh 4

Diễn giả chia sẻ về việc bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh cho sinh viên

PHÚC KHA

Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và chia sẻ về sống xanh - ảnh 5
Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và chia sẻ về sống xanh - ảnh 6
Hoa hậu H’Hen Niê giao lưu và chia sẻ về sống xanh - ảnh 7

Chương trình còn có phần Đổi rác lấy quà, tái chế quần áo cũ

phúc kha

Nguyễn Ngọc Thái Trinh, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cho biết hoạt động của chương trình giúp cho bản thân hiểu về lối sống xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và được truyền năng lượng sống xanh từ Hoa hậu H’Hen Niê.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm