Hoa hậu Quý bà thành đạt Tuyết Nga 'ngờ nghệch' tại phiên tòa phúc thẩm

0 Thanh Niên Online

Sáng 29.12, trong phần thủ tục phiên tòa, bà Tuyết Nga liên tục trả lời 'không nhớ' khi được tòa hỏi. Trước khi mở phiên tòa phúc thẩm, gia đình bà Nga cũng có đơn giám định tâm thần đối với bà Nga.

Bị cáo Tuyết Nga 'ngờ nghệch' trước phiên tòa phúc thẩm /// ẢNH: PHAN THƯƠNG
Bị cáo Tuyết Nga 'ngờ nghệch' trước phiên tòa phúc thẩm
ẢNH: PHAN THƯƠNG

Sáng 29.12, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Hoa hậu quý bà thành đạt Trương Thị Tuyết Nga (55 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM), nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh, nguyên Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan.

Trong phần thủ tục phiên tòa, bà Nga "ngờ nghệch" liên tục trả lời "không nhớ" khi HĐXX hỏi một số vấn đề. Trước khi mở phiên tòa phúc thẩm, gia đình bà Nga cũng có đơn giám định tâm thần đối với bà Nga nhưng chưa được các cơ quan tố tụng trả lời.

Hồi tháng 7, các luật sư của bà Nga từng cho rằng thân chủ của mình có dấu hiệu tâm thần và làm đơn đề nghị đưa bà Nga đi giám định. Tuy nhiên, các cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm cho rằng qua quá trình theo dõi bà Nga trong trại tạm giam, bị can có biểu hiện bình thường nên không đồng ý.

Liên quan đến xét xử phúc thẩm vụ án sáng 29.12, do 1 bị hại kháng cáo và 1 luật sư có đơn xin hoãn phiên tòa, HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa.

Trước đó, ngày 26.7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nga 15 năm tù, buộc bà Nga trả lại 3,1 triệu USD đã chiếm đoạt của bị hại Dương Mỹ Linh (trừ đi 27 tỉ đồng bà Nga đã khắc phục); tách tài sản thế chấp ở Ngân hàng TMCP Đại Tín (sau này là Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam) đối với 2.909 m2 đất để trao trả quyền sử dụng đất cho bị hại Trần Văn Mười.

Sau khi có bản án sơ thẩm, bà Nga kháng cáo kêu oan.

Theo bản án sơ thẩm, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2007, đầu năm 2008, bà Nga dùng nhiều thủ đoạn làm thiết kế dự án đầu tư xây dựng, lừa dối bán dự án không có thật thông qua việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án để chiếm đoạt tiền của 2 người bị hại trên với tổng số tiền gần 55 tỉ đồng.
Cùng diện tích đã bán cho 2 bị hại trên, bà Nga tiếp tục chuyển nhượng cho con trai để thế chấp tại ngân hàng vay 131 tỉ đồng. Sau khi thế chấp vay ngân hàng, bà Nga mượn lại toàn bộ sổ đỏ nói là “để sao y” rồi đem đến phòng công chứng làm hợp đồng tặng cho cho con trai nhằm lừa dối vay tiền ở một ngân hàng khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.