Hoa tết được bày bán ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ (TP.HCM) /// Ảnh: Lưu Trân

18 triệu USD nhập hoa, cây cảnh chơi tết

0
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, nhập khẩu hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán 2018 tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 18 triệu USD.
Toàn cảnh hoa lan ở Đại hội Đoàn toàn quốc

Toàn cảnh hoa lan ở Đại hội Đoàn toàn quốc

0
Tiểu cảnh này đang được trưng bày trong Trung tâm hội nghị Quốc gia, đường Phạm Hùng, Hà Nội, nơi diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Chuyện khởi nghiệp của Sang còi

Chuyện khởi nghiệp của Sang còi

0
Mới 33 tuổi nhưng Phan Thanh Sang, ở TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã có gia tài hàng chục tỉ đồng trong tay với trang trại hoa lan rộng 10ha mang thương hiệu “Sang còi” (hay YSA Orchid Farm) vang danh cả nước. Có được kết quả này là nhờ Sang đã có quá trình nỗ lực không ngừng và chọn hướng khởi nghiệp đúng.
Phan Thanh Sang trong vườn lan hồ điệp của mình  /// Ảnh: Gia Bình

‘Sang còi’ khởi nghiệp

0
Chọn được hướng đi đúng để khởi nghiệp nên mới 33 tuổi, Phan Thanh Sang (ngụ TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã có trang trại phát triển bền vững, thu nhập tiền tỉ mỗi năm với hoa lan.
Mỗi tháng, vườn lan của anh Bùi Văn Cường đem lại thu nhập khoảng 300 triệu đồng - Ảnh: H.N

Tỉ phú hoa lan vùng nông thôn mới

0
Những luống lan chạy dài ngút ngàn, xanh rợp, mát rượi với đủ màu hoa rất đẹp. Đôi tay vừa thoăn thoắt cắt những cành lan, anh Cường cho biết đây chính là cây lan “xóa nghèo” của gia đình anh.
Hoa lan Trung Quốc đắt hàng ngày cận Tết

Hoa lan Trung Quốc đắt hàng ngày cận Tết

0
Một số loài hoa địa lan, lan hồ điệp bày bán tại Hà Nội những ngày cận Tết được nhập từ Trung Quốc, giá lên tới hàng chục triệu đồng một chậu nhưng vẫn đắt hàng.
Ông Trần Trung Thứ trong vườn lan vũ nữ đang cho thu hoạch của mình - Ảnh: G.B

Lan vũ nữ đi Nhật

0
Nhờ liên kết chặt chẽ với một công ty trên địa bàn mà nông dân Trần Trung Thứ (52 tuổi, Hiệp Thạnh, Đức Trọng, Lâm Đồng) đã vươn lên làm giàu với việc trồng hoa lan vũ nữ xuất khẩu sang Nhật.
Hiệu quả từ trồng hoa lan theo công nghệ mới

Hiệu quả từ trồng hoa lan theo công nghệ mới

1
Ngoài việc thỏa mãn thú vui tao nhã, những người yêu hoa lan ở Bình Dương đã tự nguyện thành lập câu lạc bộ và chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa theo công nghệ mới nhằm nâng cao giá trị cho thương hiệu hoa lan Bình Dương.
Khi nào hoa tàn ?

Khi nào hoa tàn ?

0
(TNTS) Hoa một khi đã cắt mang vào nhà thì khó giữ được độ tươi lâu như khi còn trên cây. Cùng TNTS tìm hiểu tuổi thọ của các loài hoa sau đây (hoa đã cắt) để chọn hoa cho phù hợp với mục đích và cũng để không thất vọng nếu ngủ một đêm thức dậy đã thấy hoa... đi rồi.
‘Tiệc’ hoa trong trại cai nghiện

‘Tiệc’ hoa trong trại cai nghiện

0
Sáng qua 9.2, hàng trăm người đã đến Trung tâm giáo dục lao động xã hội Hải Phòng để thưởng ngoạn một ngày hội hoa lan tổ chức tại đây.
Ngày hội hoa lan trong... trại cai nghiện

Ngày hội hoa lan trong... trại cai nghiện

0
(TNO) Ngày hội hoa lan lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội Hải Phòng ở xã Gia Minh, H.Thủy Nguyên đã thu hút hàng trăm người tham dự.
Hoa lan, phật thủ đắt hàng trước Tết

Hoa lan, phật thủ đắt hàng trước Tết

0
Đã thành loại quả quen thuộc bày trên mâm ngũ quả của người Hà Nội, năm nay, ngoài các loại quả rời, các chậu cảnh phật thủ cũng được nhiều người dân tìm mua về chưng Tết, dù giá mỗi chậu lên tới vài triệu. Các loại hoa lan cũng đắt khách tương tự.
Hoa hay là... vịt

Hoa hay là... vịt

0
(TNO) Thoạt nhìn, hoa Flying Duck Orchid trông giống một chú vịt con ngộ nghĩnh khoác lên mình bộ lông màu đỏ tím tuyệt đẹp.