Học sinh hòa nhập... khó hòa nhập!

Học sinh hòa nhập... khó hòa nhập!

1
Theo Thông tư 03/2018 ban hành ngày 29.1.2018 của Bộ GD-ĐT quy định về giáo dục hòa nhập đối với người khuyết tật, các cơ sở giáo dục thực hiện giáo dục hòa nhập sắp xếp, bố trí các lớp học phù hợp với người khuyết tật, đảm bảo mỗi lớp học hòa nhập không quá 2 người khuyết tật.
Một lớp học tình thương tại Bình Dương dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  /// Ảnh: Như Lịch

Nhiều trẻ mồ côi khó hòa nhập ở trường tiểu học

2
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Kiên (Trường ĐH Giáo dục thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: Nhiều trẻ mồ côi học hòa nhập tại các trường tiểu học thường nhút nhát, tự ti, không thể hiện mình trong lớp, không cởi mở hòa nhập cùng các bạn.
 

 

Trẻ em hào hứng học kỹ năng sống cùng Đoàn viên

Trẻ em hào hứng học kỹ năng sống cùng Đoàn viên

0

Sáng 29.10, BCH Chi đoàn Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam đã tổ chức chương trình giảng dạy kỹ năng giao tiếp cho thiếu nhi là con, em cán bộ đang công tác tại khối các cơ quan phía Nam thuộc Trung ương Đoàn, tuổi từ 06 đến 12.

Các trẻ hào hứng kéo co /// Ảnh: Như Lịch

Trẻ tự kỷ 'trổ tài' thể thao

1
Hơn 300 trẻ tự kỷ đã có dịp thể hiện năng khiếu thể thao của mình tại 'Hội thao thân thiện 2016' vừa diễn ra.
“Xe thực phẩm cộng đồng” thu hút sự quan tâm của nhiều người  /// Ảnh: Nguyễn Tập

Giúp “cần câu” cho người mới ra tù

1
Cựu Giám đốc Công ty Epco Liên Khui Thìn đã tích cực vận động và thành lập được quỹ trợ giúp những người mãn hạn tù có điều kiện làm ăn, tạo dựng lại cuộc sống. 
Cuộc thi như một sân chơi, thu hút rất đông giới trẻ - Ảnh: N.V

Người độc thân... hát

2
Cuộc thi Giọng hát thiệt đang thu hút khá đông bạn trẻ của nhiều tỉnh, thành tham gia.
Các chuyến dã ngoại ngắn ngày giúp tân sinh viên có thêm bạn bè thân thiết

Giảng đường gần gũi

0
Có rất nhiều chương trình, hoạt động kỹ năng được triển khai miễn phí dành cho tân sinh viên nhằm giúp các bạn sớm hòa nhập, gần gũi với môi trường đại học.
Gâp ghềnh học hòa nhập

Gâp ghềnh học hòa nhập

1
Chủ trương tạo điều kiện cho người khuyết tật học hòa nhập với người không khuyết tật là mang tính nhân văn, nhưng việc nắm bắt và thực hiện chủ trương này vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập khiến không ít người học chịu áp lực và thiệt thòi.
Trẻ tự kỷ cần môi trường hòa nhập

Trẻ tự kỷ cần môi trường hòa nhập

1
Tại Bệnh viện Nhi T.Ư, số trẻ đến khám do gia đình lo lắng con có biểu hiện tự kỷ tăng rất cao, trung bình 60 - 70, có ngày lên đến hơn 100 trẻ. Trong đó, 50% trẻ có vấn đề và ước khoảng 20 - 30% trong số đến khám cần can thiệp.
Trung thu hòa nhập

Trung thu hòa nhập

0
80 thiếu nhi không khuyết tật và thanh thiếu niên chậm phát triển trí tuệ thuộc nhóm My Future vừa tham gia chương trình vui trung thu tại Hội quán Đời Rất Đẹp (số 91/8E Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP.HCM).
Đêm hội cho trẻ xa quê

Đêm hội cho trẻ xa quê

0
Tối 18.9, lớp học tình thương Bình Thung 1 phối hợp với Chi đoàn khu phố Bình Thung 1 và Đoàn P.Bình An, thị xã Dĩ An, Bình Dương tổ chức đêm hội trung thu cho gần 3.000 thiếu nhi.
EU kêu gọi Triều Tiên tái hòa nhập với cộng đồng quốc tế

EU kêu gọi Triều Tiên tái hòa nhập với cộng đồng quốc tế

0
(TNO) CHDCND Triều Tiên phải chấp dứt những hành động làm gia tăng căng thẳng và tái hòa nhập với cộng đồng quốc tế, Liên minh châu u (EU) đưa cảnh cáo vào ngày hôm nay 4.4 sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo sẵn sàng tiến hành tấn công hạt nhân nhắm vào Mỹ.
/form>