Hóa thạch cổ nhất của côn trùng hình que

0 Thanh Niên Online

Một nhóm các nhà khoa học cho biết họ đã tìm được hóa thạch côn trùng điệp màu với những thực vật gần đó. Mẫu này có niên đại 126 triệu năm.

Hóa thạch cổ nhất của côn trùng hình que
Hóa thạch cổ nhất của côn trùng hình que

Hóa thạch côn trùng được đặt tên khoa học Cretophasmomima melanogramma, được tìm thấy ở tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Nơi này cũng đã từng tìm được hóa thạch của các loài chim, khủng long... Côn trùng có thân hình giống như chiếc lá của loài thực vật có quan hệ gần với cây bạch quả ngày nay, kể cả màu xanh của nó cũng giống hệt màu lá cây nên giúp nó ẩn nấp rất khéo vào các tán lá. Báo Daily Mail cho biết loài này dài trung bình 55 mm và con đực nhỏ hơn con cái một chút.

Cretophasmomima melanogramma sống từ kỷ Phấn trắng kéo qua kỷ Trung sinh. Môi trường sống của chúng khá ấm áp nhưng ẩm ướt và được che chở dưới những vạt thực vật lớn, đặc biệt là cây họ mè và cây bạch quả.

 Tạ Xuân Quan

>> Kháng sinh từ phân hóa thạch
>> Phát hiện hóa thạch của loài bò sát biển cổ đại
>> Hóa thạch ghi nhận chuyển tiếp từ vây cá thành chân
>> Bào thai hóa thạch 40 năm trong bụng
>> Hóa thạch xưa nhất của loài mèo lớn
>> Hóa thạch có hệ thần kinh cổ nhất 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.