Hàn Quốc có tổng thống mới

Hàn Quốc có tổng thống mới

0

Theo kết quả chính thức có vào khuya ngày 10.5 (giờ địa phương), ông Moon Jae-in đang dẫn đầu cuộc đua tranh chức tổng thống Hàn Quốc với số phiếu 39,5%.

Tổng thống Trump sa thải giám đốc FBI

Tổng thống Trump sa thải giám đốc FBI

0

Một diễn biến bất ngờ đã xảy ra khi Tổng thống Donald Trump sa thải ông James Comey, Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ FBI, trong ngày 9.5.

Bản đồ cho thấy vị trí của Zealandia

Trái đất đang chào đón lục địa mới

3
Một nhóm nhà khoa học vừa xác định một lục địa mới với diện tích xấp xỉ 5 triệu km2 ở phía đông của Úc và đặt tên cho nó là Zealandia.
Loài gấu không thích ứng kịp trước tốc độ tan băng ở Bắc cực  /// Ảnh: AFP

Tham vọng 500 tỉ USD đóng băng lại Bắc cực

2
Giới khoa học gia đang đưa ra những đề xuất hoang đường nhất nhằm cứu lấy Bắc cực, khu vực đang đối mặt với nguy cơ tan băng hoàn toàn vào mùa hè trong hơn 10 năm nữa.
 Minh họa về hoàng hôn trên hành tinh Proxima b 
 /// Ảnh: Space.com

Những phát hiện khoa học đột phá năm 2016

0
Hố đen đâm vào nhau, hóa thạch lưu giữ bộ phận khủng long, các hành tinh thân thiện với sự sống, đó là những phát hiện tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong phim ảnh trong năm nay.
 Một người đàn ông đang làm sạch hóa thạch mẹ ôm con - Ảnh Reuters

Sốc với hóa thạch mẹ ôm con 4.800 năm tuổi

0
Bộ hài cốt mẹ ôm con trong vòng tay và như thể nhìn con âu yếm đã khiến các nhà khảo cổ bị sốc. Đây là hóa thạch được xem lâu đời nhất Đài Loan với 4.800 năm tuổi vừa được khai quật.
Ảnh chụp màn hình George Poinar

Hoa lạ trong hổ phách

0
Các nhà khoa học đã phát hiện một loài hoa mới lạ được bọc trong hổ phách cách đây 15 triệu năm. 
Ảnh chụp màn hình Telegraph

Khủng long cổ xưa nhất phát hiện tại nước Anh

0
Vừa qua, UPI đưa tin các di tích của khủng long lâu đời nhất của Anh đã được khai quật ở Xứ Wales. Các nhà khoa học đặt tên cho loài mới là Draco Raptor, nghĩa là “tên cướp rồng” (ảnh).
Hóa thạch cá sấu tiền sử vừa được phát hiện - Ảnh chụp màn hình The Huffington Post

Tìm thấy hóa thạch cá sấu thời tiền sử

0
Theo thông tin gần đây trên The Huffington Post, một loài cá sấu khác thường đã từng là mối đe dọa ở đại dương cách đây hơn 130 triệu năm trước được các nhà khoa học phát hiện.
Bột kim loại có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch

Bột kim loại có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch

0
Nhóm nghiên cứu tại Đại học McGill (Canada) cho biết năng lượng sạch như pin lithium và khí hydro, sẽ không thể hoàn toàn thay thế nhiên liệu hóa thạch, nhưng họ công bố một nghiên cứu trên tạp chí Năng lượng ứng dụng cho rằng bột kim loại có thể là tương lai của năng lượng vận tải và năng lượng thương mại toàn cầu.
Bất ngờ thú vị với hơn 40 mẫu hóa thạch cua đá

Bất ngờ thú vị với hơn 40 mẫu hóa thạch cua đá

0
(TNO) Người có cơ duyên sở hữu bộ sưu tập độc đáo này là ông Phan Thanh Toại (41 tuổi, ngụ tại TP.Đà Nẵng), chủ nhân của bộ sưu tập ốc biển lên đến hàng vạn con mà Thanh Niên Online đã giới thiệu.
Phát hiện hóa thạch bò cạp khổng lồ

Phát hiện hóa thạch bò cạp khổng lồ

0

(TNO) Loài bò cạp từ lâu đã trở thành nổi khiếp sợ của nhiều người. Nhưng bò cạp thời hiện đại vẫn không là gì so với loài bò cạp khổng lồ tồn tại cách đây gần nửa tỉ năm, trước cả khủng long. Chúng dài đến 1,7 m và là kẻ thống trị đại dương.