Hoa xuống phố Đà Lạt

0 Thanh Niên Online

Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013 là sự kiện gồm 9 chương trình chính và 10 chương trình hưởng ứng, diễn ra từ ngày 27 - 31.12.2013.

Hoa xuống phố Đà Lạt
Hoa xuống phố Đà Lạt

Trưa 25.12, không gian hoa Hương sắc Tây nguyên từ Khu Hòa Bình đến hồ Xuân Hương đã định hình với 15.000 chậu, túi hoa các loại cùng nhiều hình tượng mang đậm bản sắc Tây nguyên như mái nhà rông, cồng chiêng, đàn T’rưng, chiếc gùi, chóe rượu cần… được đặt trên nền của các loại hoa như xác pháo, trạng nguyên, dạ yên thảo, cẩm chướng… Hai bên cầu Ông Đạo được tô điểm bằng 24 ảng hoa phong lữ, các đài hoa làm bằng tre nứa với sắc hoa muôn màu thu hút nhiều du khách dừng chân thưởng lãm, chụp hình.

Không gian hoa Vườn xinh được thiết kế trên diện tích 2.000 m2 bên bờ hồ Xuân Hương (trước chùa Quán Thế m), với hơn 20.000 chậu, túi hoa các loại. Theo Ban giám đốc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ đô thị TP.Đà Lạt, tổng kinh phí thực hiện 2 không gian hoa là gần 1,7 tỉ đồng. Đơn vị này còn chuẩn bị hơn 200.000 chậu hoa, túi hoa để tô điểm các dải phân cách, bùng binh, tháp hoa trên các trục đường chính. Vườn hoa Đà Lạt cũng được làm mới bởi hàng trăm ngàn đơn vị hoa các loại.

Lâm Viên

>> Tuần Văn hóa - Du lịch Đà Lạt 2013
>> Tuần Văn hóa - Du lịch Đà Lạt 2013
>> Tuần văn hóa du lịch Lâm Đồng 2013 là sự kiện '3 trong 1
>> Tuần văn hóa du lịch 2013 tại Đà Lạt 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Những cuộc thi đẽo tượng nhà mồ

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Những cuộc thi đẽo tượng nhà mồ

Lần đầu tiên tôi dự cuộc thi tạc tượng nhà mồ là ở công viên Đồng Xanh, do một đơn vị du lịch của tỉnh Gia Lai tổ chức. Xin nói thêm, trước đó ở đây có trưng bày một số tượng nhà mồ, phỏng theo thôi, vì nó được làm bằng xi măng, nhiều cái đặc tả bộ phận sinh dục, và bị phản đối, phải bỏ.

Cô Quyên da cam

Cô Quyên da cam

Xe chúng tôi rẽ vào Công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM, càng vào trong, cây xanh càng rợp bóng mát, không khí trong lành. Tôi đến trường ĐH Hoa Sen không phải để ghi danh nhập học mà gặp cô Trần Thị Mỹ Quyên, sinh năm 1975, cán bộ của Trường, đang công tác tại Phòng Đào tạo.