Hoãn cưới để chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên
Dù đã 2 lần lên kế hoạch cho ngày trọng đại của cuộc đời mình nhưng anh Thái Tấn Thủ (Bí thư Đoàn thôn Vinh Phú) và chị Trần Thị Thùy Mỹ đành phải gác lại niềm hạnh phúc riêng để xung phong đi chống dịch Covid-19.
Anh Thủ (bìa phải) trong lần hỗ trợ tại chốt kiểm dịch /// ẢNH: NAM THỊNH
Anh Thủ (bìa phải) trong lần hỗ trợ tại chốt kiểm dịch
ẢNH: NAM THỊNH

Anh Thủ và chị Mỹ, ở xã Bình Trung, H.Thăng Bình, Quảng Nam, ấn định tổ chức lễ cưới vào ngày 10.3.2020. Thế nhưng thời điểm đó, dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trong nước, khiến đôi bạn trẻ lỡ hẹn chuyện về cùng một nhà. Anh Thủ đành gác hạnh phúc cá nhân, xung phong tham gia chống dịch.

Anh Thủ dự định sau khi dịch Covid-19 được khống chế sẽ tổ chức lễ cưới vào ngày 13.8. Lần này, công tác chuẩn bị cho lễ cưới được gia đình hai bên chuẩn bị chu đáo, chờ ngày tiến hành hôn lễ. Anh đã nghĩ tới đám cưới với đông đủ bạn bè, người thân chung vui, chúc phúc. Đó là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của anh. Thế nhưng, đám cưới lại thêm một lần nữa bị hoãn. Và rồi, những tấm thiệp cưới đã viết xong nhưng chưa kịp gửi đi, anh Thủ đành lặng lẽ một lần nữa cất vào góc tủ.

Hai lần hoãn cưới để phòng chống dịch Covid-19, anh Thủ đã cùng đoàn viên, thanh niên trong thôn tích cực tham gia công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các biện pháp chống dịch, tạm quên đi nỗi buồn lỡ hẹn với đám cưới. Bên cạnh đó, anh tình nguyện ra hỗ trợ lực lượng tại các điểm chống dịch, trong khu cách ly tập trung.

Cùng với công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ còn tích cực tham gia vận động kêu gọi hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 3 khu cách ly tập trung của huyện và chốt phong tỏa ở khu dân cư Lưu Minh cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. “Mình cũng đã tuyên truyền vận động thêm 3 đoàn viên trong thôn hoãn tổ chức đám cưới để đảm bảo công tác phòng chống dịch”, Thủ cười nói.

Gian nan chuyện cưới xin trong dịch Covid-19

Anh Thái Tấn Thủ còn vận động thêm được số tiền gần 200 triệu đồng. Nhờ số tiền này, Đoàn xã đã trao hơn 600 suất quà, bao gồm nhu yếu phẩm hỗ trợ hộ neo đơn, khó khăn trên địa bàn. Tinh thần của anh Thủ rất đáng quý, xứng đáng với một thủ lĩnh đoàn. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm