Hoãn phiên tòa xét xử 15 cán bộ cố ý làm trái đền bù

0 Thanh Niên Online

Phiên tòa bị hoãn do vắng mặt một bị cáo, vắng 32 người liên quan.

Bị cáo Nguyễn Tài (đứng đầu, đeo kính) cùng 14 bị cáo là cán bộ huyện tại phiên tòa sơ thẩm /// Ảnh: Đức Huy
Bị cáo Nguyễn Tài (đứng đầu, đeo kính) cùng 14 bị cáo là cán bộ huyện tại phiên tòa sơ thẩm
Ảnh: Đức Huy

Sáng 15.8, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng với các bị can trong vụ án, gồm: Nguyễn Tài, nguyên chủ tịch UBND H.Đông Hòa; Huỳnh Ngọc Sương, Phó chủ tịch thường trực UBND H.Đông Hòa cùng 13 cán bộ thuộc cấp và 1 người dân hưởng lợi từ đền bù của dự án.

 Phiên tòa xét xử vụ án cố ý làm trái Ảnh: Đức Huy
Phiên tòa xét xử vụ án cố ý làm trái
Ảnh: Đức Huy

Theo cáo trạng, từ 7.2013-4.2014, trong quá trình giải phóng mặt bằng dự án nhà máy lọc dầu Vũng Rô thuộc xã Hòa Tâm (H.Đông Hòa), Nguyễn Tài cùng với Huỳnh Ngọc Sương, phó chủ tịch UBND H.Đông Hòa và 13 cán bộ thuộc cấp của huyện đã có hành vi thực hiện không đúng quy định của nhà nước trong việc đền bù, hỗ trợ dự án giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, việc bồi thường về đất không đủ mật độ, đất lấn chiếm, nhà cất trái phép cho 3 trường hợp; hỗ trợ chuyển nghề nghiệp và tạo việc làm cho cán bộ đang công tác, cán bộ hưu trí, những người ngoài tỉnh không trực tiếp sản xuất, không có hộ khẩu và không đăng ký tạm trú tại địa phương là 9 trường hợp; lập hợp thức hồ sơ bồi thường, hỗ trợ diện tích đất nuôi trồng thủy sản vượt hạn mức cho 1 trường hợp. Cáo trạng xác định, hành vi sai phạm của các cán bộ này đã gây ra thiệt hại cho nhà nước hơn 9,2 tỉ đồng.

Tuy nhiên, phiên tòa đã bị hoàn vì vắng bị cáo Nguyễn Hữu Phí (ở TP.Tuy Hòa), người hưởng lợi trong đền bù của dự án. Tòa cũng đã triệu tập 78 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, nhưng vắng đến 32 người.

Phiên tòa sẽ mở lại vào ngày 6.9 và kéo dài đến 14.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ngày 23.9, đại tá Đinh Viết Bình, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Tây Ninh, cho biết lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh này vẫn đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh, Công an H.Bến Cầu xác minh làm rõ nhân thân, địa chỉ của các công dân VN để sớm hỗ trợ họ về địa phương.