hoang hai van

Ký sự Người nuôi chó - Kỳ 33: Khi các chiến binh mong muốn hòa bình

Ký sự Người nuôi chó - Kỳ 33: Khi các chiến binh mong muốn hòa bình

2
Trong thiên nhiên, con này ăn con kia rồi bị con khác ăn lại, là do sự sắp đặt của tạo hóa nhằm chế ước sự phát triển thái quá của một số giống loài để bảo đảm cho sự sống được cân bằng. Ta gọi là cân bằng sinh thái, chẳng có thiện ác gì ở đây cả.
Nhân viên phòng hậu mãi đang làm việc  /// P.M.H cung cấp

Kỳ 3: Mô hình khu đô thị văn minh

0
Khi mua một căn hộ chung cư, cư dân rất quan tâm đến những dịch vụ đi kèm sau đó. Bởi chung cư nghĩa là sống chung trong một cộng đồng, rất cần có một tổ chức đứng ra vận hành.
Minh họa: DAD

Làm sao 'sống chung' với thông tin trên mạng xã hội?

3
Những tin tức kèm theo những bình luận bôi nhọ người này ca tụng người kia được lan truyền trên các trang mạng xã hội khiến cho cả người dân nói chung, cộng đồng những người có liên quan đến các nhân vật được chỉ tên nói riêng không biết đường nào mà lần ra thật giả.
Đường vào Báo Thanh Niên

Đường vào Báo Thanh Niên

4
Trở thành một nhà báo chuyên nghiệp có lẽ là con đường tôi không mong đợi từ nhỏ. Giờ nếu như được “cải lão hoàn đồng” làm lại từ đầu, chưa chắc tôi chọn nghề báo, nhưng nếu phải làm một nhà báo thì tôi vẫn sẽ đi lại con đường cũ: trở thành phóng viên Báo Thanh Niên.
Ông Hồ Giáo, người chăn trâu vĩ đại - Ảnh: Trần Đăng

Vĩnh biệt người chăn trâu vĩ đại

1
(TNO) Ông Hồ Giáo đã đi vào cõi vĩnh hằng. Ông không theo đạo nào, nhưng nếu có thiên đường, nếu có niết bàn hay cõi tiên thì chắc chắn ông sẽ lên trên đó. Người như ông, không lên đó thì không biết nơi đó dành cho ai.
Kiến ba khoang - Ảnh: jeffdelonge

Giải oan cho kiến ba khoang

89
(TNO) Thời gian gần đây báo chí đưa tin dồn dập về “kiến ba khoang tấn công người”. Dưới mắt của dân chúng hiện nay, kiến ba khoang là con vật nguy hiểm, đáng sợ, đáng ghét, cần phải tiêu diệt không nương tay. Con kiến không biết nói, chúng không thể tự minh oan cho mình.
Hải quân Việt Nam tuần tra ở Trường Sa - Ảnh: Đình Phú

Hiểu để yêu đất nước

0
(TNO) Đã có nhiều bài hát, nhiều bài thơ, nhiều áng văn và nhiều bức tranh nói về đất nước khiến lòng ta rung động. “Tôi yêu đất nước tôi …”, bạn hãy hát lên và bạn sẽ thấy lời hát đó lúc nào cũng tươi mới.
Các bài thuốc đông y cổ đại hầu như không sử dụng các bộ phận của động vật hoang dã, trừ những bộ phận có thể tái tạo được - Ảnh: WWF

Làm gì với những cuốn sách khuyến khích tiêu diệt động vật hoang dã? - Kỳ 2: Kiên quyết gạn đục khơi trong

0
(TNO) Nhà nước ta quyết định cấm đốt pháo, pháo bị loại bỏ khỏi đời sống. Nhà nước ta quyết định toàn dân phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không ai dám làm trái. Nhưng tình hình lại không diễn ra như vậy đối với những việc cấm săn bắt và tiêu thụ động vật hoang dã.
Ký sự Phú Mỹ Hưng - Kỳ 8: Khu đô thị không ngập nước

Ký sự Phú Mỹ Hưng - Kỳ 8: Khu đô thị không ngập nước

0
Tình trạng ngập nước vào mùa mưa đang diễn ra ngày càng trầm trọng ở TP.HCM, Hà Nội và nhiều thành phố khác. Nhưng ở Phú Mỹ Hưng trong hiện tại thì không, trong tương lai cũng sẽ không, nếu như quy hoạch không bị phá vỡ và những quy chuẩn về môi trường không bị vi phạm.
Ký sự Phú Mỹ Hưng - Kỳ 6: Đất lành chim đậu

Ký sự Phú Mỹ Hưng - Kỳ 6: Đất lành chim đậu

0
Anh Dương Văn Beo là một nhân vật khá đặc biệt ở Phú Mỹ Hưng. Đặc biệt ở chỗ, anh không chỉ chọn nơi này làm “quê hương thứ hai” của mình để sinh sống và dựng nghiệp mà còn huy động cả họ hàng nội ngoại với 20 gia đình gồm 2 - 3 thế hệ đến đây làm ăn sinh sống.
Ký sự Phú Mỹ Hưng - Kỳ 5: Một vẻ đẹp bí ẩn

Ký sự Phú Mỹ Hưng - Kỳ 5: Một vẻ đẹp bí ẩn

4
Trao đổi với nhóm làm ký sự chúng tôi, PGS-TS Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển TP.HCM bảo rằng không phải ngẫu nhiên mà phần lớn các đám cưới ở thành phố đều đến đây chụp hình.
Ký sự Phú Mỹ Hưng - Kỳ 4: Niềm tin trong tầm nhìn

Ký sự Phú Mỹ Hưng - Kỳ 4: Niềm tin trong tầm nhìn

0
Bất cứ nhà đầu tư nào cũng vì lợi nhuận mà đầu tư, dẫu có “làm từ thiện” thì phải có lợi nhuận mới có tiền dành cho việc đó. Tất nhiên Tập đoàn CT&D không nằm trong ngoại lệ.