'Sân khấu đừng quá chiều chuộng khán giả'

'Sân khấu đừng quá chiều chuộng khán giả'

0
Tại hội thảo với chủ đề Tác giả và khán giả, tổ chức ở Hội Sân khấu TP.HCM hôm qua (5.5), khán giả đã trực tiếp đối thoại với những người 'trong nghề', thậm chí đặt hàng cho người viết.
Cảnh trong vở kịch /// Ảnh: H.K

'Bảo tàng quái vật' cho trẻ em

0
Sẽ đến lúc trẻ em trên thế giới này chỉ còn biết đến những con thú qua bảo tàng hay bằng những mẫu hóa thạch. Đó là lời cảnh báo không thừa khi con người cứ đối xử tệ bạc với thiên nhiên.
Trấn Thành (trái) vai Tô Ánh Nguyệt và Ngọc Giàu (Minh) trong trích đoạn Tô Ánh Nguyệt bị dư luận lên án - Ảnh: Chụp từ màn hình

Biến cải lương mẫu mực thành hài nhảm

99
Hầu như không ai không biết vở cải lương Tô Ánh Nguyệt của soạn giả NSND Trần Hữu Trang, nói về một phụ nữ tên Tô Ánh Nguyệt đã chấp nhận thua thiệt, hy sinh trong suốt cuộc đời mình vì những người mà cô thương yêu.
NSND Ngọc Giàu và ca sĩ Quang Thành - ẢnH: H.K

Tâm sự Mộng Cầm và giọng ca nhung lụa Ngọc Giàu

0
NSND Ngọc Giàu có giọng ca mượt mà đến nỗi giới báo chí ngày xưa gọi đó là giọng ca như lụa trải nhung căng. Và bà đã “đóng vai” Mộng Cầm trong bài vọng cổ của soạn giả Viễn Châu khiến khán giả không khỏi rưng rưng với câu chuyện tình của thi sĩ họ Hàn.
Nghệ sĩ Minh Cảnh và Bích Hạnh - Ảnh: tư liệu

Võ Đông Sơ - mối tình trong cơn lửa binh

8
Soạn giả Viễn Châu có một bài vọng cổ mà hầu như người miền Nam nào cũng biết, bài Võ Đông Sơ: 'Biên cương lá rơi Thu Hà em ơi. Đường dài mịt mùng em không đến nơi...'. Tuy nhiên hầu hết người ca và người nghe đều không rõ Võ Đông Sơ là ai.
Hồng Ánh và Thành Hội (vai Thị Lợi và mõ Ham) trong vở 'Mình có quen nhau hông?' - Ảnh NS cung cấp

Hồng Ánh... xấu đến bất ngờ

0
Cô đào đẹp Hồng Ánh thường đóng những vai duyên dáng trên sân khấu. Vậy mà bây giờ đạo diễn Ái Như 'nỡ nào' giao cho cô một vai… xấu hoắc.