Hoang mang cực độ vì liên tục bị khủng bố bằng 'bom bẩn'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhiều tháng nay, gia đình bà Nguyễn Thị Sửu (77 tuổi) sống trong hoang mang, lo lắng cực độ khi nhiều lần bị người lạ dùng bom bẩn “khủng bố” tinh thần.

Hoang mang cực độ vì liên tục bị khủng bố bằng 'bom bẩn'

(TNO) Nhiều tháng nay, gia đình bà Nguyễn Thị Sửu (77 tuổi, đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) sống trong hoang mang, lo lắng cực độ khi nhiều lần bị người lạ dùng "bom bẩn" khủng bố tinh thần.

>> Dùng “bom bẩn” khủng bố con nợ, 4 người bị lập hồ sơ xử lý
>> Bắt nhóm ném “bom bẩn” vào nhà con nợ
>> Em nợ tiền, anh bị khủng bố bằng “bom bẩn”
>> Kỳ 4: Từ bom bẩn đến mìn tự chế
>> Một gia đình bị khủng bố bằng “bom bẩn” suốt 4 năm

Chưa hết sợ hãi, bà Sửu cho biết: Sáng nay, 23.7 vừa mở cửa bước ra thì thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc kèm theo "bom bẩn" lênh láng phía trước căn nhà.

Theo phản ánh, "bom bẩn" mà kẻ lạ dùng ném vào nhà bà Sửu là hợp chất lỏng gồm dầu nhớt thải, phân và mắm tôm được trộn lẫn với nhau. Do tầng 1 phía trước căn nhà, bà Sửu cho người khác thuê bán cửa hàng đồ gỗ nội thất nên chủ hàng này thường xuyên bị vạ lây.

Gia đình bà Sửu cho biết, sự việc xảy ra sáng nay không phải lần đầu tiên.

Hoang mang cực độ vì liên tục bị khủng bố bằng “bom bẩn”

Trước đó, vào rạng sáng ngày 21.6, căn nhà của bà Sửu cũng bị người lạ dùng mắm tôm pha với dầu luyn vẩy tung tóe khiến mùi xú uế bốc lên nồng nặc.

Lần gần đây nhất, vào ngày 9.7, có một nhóm người lạ mặt manh động bịt kín mặt xông vào giữa cửa hàng, dùng sơn pha xăng vẩy khắp nơi làm hư hỏng nhiều bộ bàn ghế nội thất. Cháu bé 2 tuổi ngồi trong cửa hàng may mắn không bị ảnh hưởng khi người lạ vẩy xăng.

Theo gia đình bà Sửu, nhiều khả năng nguyên nhân gia đình bị ném "bom bẩn" do liên quan tới cô cháu ngoại có “máu đỏ đen” tên Lan. Mẹ đẻ của Lan là chị Lê Thu Hà, hiện đang sống cùng bà Sửu, còn Lan đã lập gia đình sống tại quận Hai Bà Trưng.

Chị Hà cho biết, con gái tên Lan có nợ nần nhiều người nhưng không có tiền trả nên chị thường xuyên đứng ra giải quyết giúp con. Do vay tiền để trả nợ cho con nên bây giờ chị đang nợ tiền của nhiều người, hiện vẫn chưa trả hết.

Thời gian gần đây, chị Hà liên tục nhận được điện thoại của một số người lạ xưng là chủ nợ của con gái, hối thúc và đe dọa phải trả hết các khoản nợ. Đặc biệt, có đợt nhóm người lạ còn kéo đến bịt mặt vẩy bom bẩn khắp nơi, đe dọa “đốt nhà” nếu không trả nợ cho cháu.

Trước hàng loạt sự việc trên, gia đình bà Sửu đã trình báo công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) để được làm rõ nhưng tình trạng người lạ kéo đến khủng bố bằng "bom bẩn" vẫn tiếp diễn.

Tới sáng nay, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh công an phường Ngọc Khánh và Công an quận Ba Đình đã tới ghi nhận hiện trường, triệu tập những người liên quan để điều tra làm rõ.

Hà An - Nguyễn Tuấn 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm