Hoang mang vì khói đen bốc lên từ Sân bay Biên Hòa: Do đốt cỏ

0 Thanh Niên Online

Sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) đốt cỏ khiến khói đen bốc lên tạo thành một đám mây đen to lớn trên bầu trời, làm cho nhiều người thắc mắc, lo lắng, hoang mang.

Đám khói đen khổng lồ từ hướng sân bay Biên Hòa bốc lên  /// Ảnh: Lê Lâm
Đám khói đen khổng lồ từ hướng sân bay Biên Hòa bốc lên
Ảnh: Lê Lâm

Sáng sớm ngày 7.3, nhiều người dân thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) thắc mắc, thậm chí bày tỏ lo lắng, hoang mang khi thấy ở hướng sân bay Biên Hòa khói đen bay mù trời.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đám khói đen mù mịt bốc cao hàng trăm mét và trải dài cả km, khói từ dưới bốc lên tạo thành một đám mây đen lớn ngưng đọng trên bầu trời.

Từ xa, mọi người đã nhìn thấy khung cảnh này, trông giống như mây vần vũ, trời sắp chuyển mưa nhưng đến gần nhìn kĩ mới biết đó là khói từ mặt đất bốc lên.

Sáng cùng ngày (7.3), trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Đỗ Mạnh Hùng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn không quân 935 (đóng tại sân bay Biên Hòa) cho biết đám khói trên đó là cỏ cháy tạo nên.

Theo đó, từ sáng sớm Trung đoàn không quân 935 đã chủ động đốt cỏ khô mọc um tùm, rậm rạp trong sân bay Biên Hòa để đảm bảo công tác huấn luyện chiến đấu. Trước khi đốt cỏ, trung đoàn đã thông báo cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai và chính quyền địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm