Hoàng My ấn tượng với áo tứ thân cách điệu

0 Thanh Niên Online

* Chiêm ngưỡng trang phục truyền thống của các thí sinh HHHV 2011 (TNO) Sau khi gây ấn tượng với chiếc đầm dạ hội của nhà thiết kế Tylor Hồ, người đẹp Việt Nam Vũ Hoàng My tiếp tục xuất hiện bất ngờ và tự tin trong chiếc áo tứ thân cách điệu táo bạo tại phần ghi hình trang phục truyền thống của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) 2011, diễn ra trên sân khấu Credicard Hall, Sao Paulo (Brazil) ngày 8.9.

Hoàng My ấn tượng với áo tứ thân cách điệu

>> Trang phục dạ hội của Hoàng My được đánh giá cao
>> Hoàng My khỏe khoắn với “ngựa sắt”
>> Hoàng My thân thiết với người đẹp Thái Lan
>> Hoàng My bên những người bạn mới tại Brazil
>> Hoàng My lên đường sang Brazil

Trong phần trình diễn và ghi hình trang phục truyền thống tại cuộc thi HHHV năm nay, Hoàng My đã chọn bộ trang phục do nhà thiết kế Thuận Việt thực hiện lấy ý tưởng từ chiếc áo tứ thân của người phụ nữ Bắc Bộ, với những đường thiết kế táo bạo được đặt tên Tinh hoa Việt.

Chiếc áo tứ thân cách điệu này được trang trí bởi các họa tiết thêu tay hình ảnh trên chiếc trống đồng kết hợp đá pha lê, đá ngũ sắc tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, cùng với hình ảnh chim phượng được dát vàng rực rỡ.

Bộ trang phục còn gây ấn tượng bởi những đường cắt, xẻ táo bạo, tôn đường nét và sự quyến rũ của Hoàng My tại sàn đấu sắc đẹp quốc tế này, đặc biệt hơn nữa là chiếc nón quai thao lấy ý tưởng từ chiếc trống đồng Đồng Sơn được trạm trổ điêu khắc công phu bởi hai họa sĩ chế tác Xuân Diệu và Thanh Hoàng.

Phần trình diễn của Hoàng My cũng đem lại sự mới mẻ khi cô lựa chọn phong cách thể hiện mạnh mẽ, cá tính, hiện đại, với cách trang điểm đậm, mái tóc vấn cao, ánh nhìn sắc sảo...

Hoàng My ấn tượng với áo tứ thân cách điệu - ảnh 1

Phần ghi hình trang phục truyền thống của 89 thí sinh cuộc thi HHHV 2011 sẽ được phát lại trong chương trình đêm chung kết vào ngày 12.9 (giờ Brazil, sáng 13.9 giờ Việt Nam).

Mặc dù từ năm 2006 đến nay, phần trình diễn trang phục truyền thống không còn thuộc khuôn khổ chương trình chính thức của đêm chung kết HHHV, tuy nhiên, thể hiện của các thí sinh tại phần trình diễn này cũng rất được đông đảo khán giả hâm mộ quan tâm. 

Chính các người đẹp cũng luôn cố gắng để có thể giới thiệu nét đẹp văn hóa của dân tộc mình qua bộ trang phục truyền thống, cũng như góp phần đem đến cái nhìn khác lạ cho phần dự thi của mình.

Một số hình ảnh của các thí sinh khác trong phần trình diễn và ghi hình trang phục truyền thống của cuộc thi HHHV 2011:

Hoàng My ấn tượng với áo tứ thân cách điệu - ảnh 5

Hiền Nhi
(Ảnh: missuniverse)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2022), NXB Đà Nẵng ấn hành công trình nghiên cứu Nguồn gốc và sự hình thành giọng Quảng Nam của tác giả Andrea Hoa Pham (Đại học Florida, Mỹ). 25 năm cũng là khoảng thời gian nghiên cứu miệt mài âm vị về giọng Quảng Nam của Andrea Hoa Pham kể từ luận văn thạc sĩ năm 1997.