Triển lãm tư liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa

2
UBND TP.Đà Nẵng vừa thống nhất về chủ trương cho UBND H.Hoàng Sa, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng và Hội Khoa học lịch sử Đà Nẵng tổ chức triển lãm tư liệu và nghiên cứu khẳng định chủ quyền về Hoàng Sa.

Triển lãm tư liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa
Một trong số bản đồ do ông Trần Thắng hiến tặng - Ảnh: Vũ Phương Thảo

Đây là nội dung được thông báo tại lễ tiếp nhận 43 bản đồ và 1 atlas mang tên Trung Hoa bưu chính dư đồ thể hiện rõ lãnh thổ Trung Quốc không có Hoàng Sa và Trường Sa, do ông Trần Thắng, Chủ tịch Hội Văn hóa giáo dục VN tại Mỹ hiến tặng sáng 8.1. Tính đến nay, trong tổng số 150 bản đồ và 3 atlas mà ông Thắng hiến tặng có 110 bản đồ gốc và 40 bản đồ tái bản; trong đó xác nhận cương vực lãnh thổ cực nam của Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam, thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa nằm sát lãnh thổ Việt Nam, nằm trong vùng biển của Việt Nam.

Cả 3 tập atlas nói trên đều là văn kiện chính thức do chính quyền nhà Thanh rồi Trung Hoa dân quốc xuất bản hoặc bảo trợ xuất bản vào các năm 1908, 1919 và 1933.

Vũ Phương Thảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đình Thành

Nguyễn Đình Thành

Thấy ấm lòng và niềm tin hơn khi ngày càng có nhiều bằng chứng không thể chối cãi khẳng định chủ quyền của nước ta đối với Hoàng Sa. Ước gì được đến tham quan triển lãm để ủng hộ và chúc trển lãm thành công. Cầm súng bảo vệ biển đảo trên vùng biển Tây Nam vững vàng thêm!
Thùy Dung

Thùy Dung

Là 1 công dân bình thường, tôi sẽ cố gắng lao động, làm tốt nhiệm vụ để khi có cơ hội tôi sẽ cống hiến cả máu xương cho Tổ quốc thiêng liêng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạt động vận chuyển, xây dựng của Đài Loan trên đảo Ba Bình, Trường Sa

Đài Loan cấp tập xây dựng phi pháp trên đảo Ba Bình, Trường Sa

(TNO) Sau khi Trung Quốc cấp tập xây dựng, cải tạo các công trình tại 7 bãi đá đã cưỡng chiếm phi pháp của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa; hiện nay, phía Đài Loan cũng tập trung hàng chục phương tiện hiện đại để xây dựng cầu cảng, hải đăng, công trình trên đảo Ba Bình.

Tưởng niệm liệt sĩ hy sinh, bảo vệ Gạc Ma

Tưởng niệm liệt sĩ hy sinh, bảo vệ Gạc Ma

(TNO) Sáng 14.3, tại cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC), Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa giai đoạn 1984 - 1988 tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân 64 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi bảo vệ Gạc Ma, quần đảo Trường Sa trước mũi súng Trung Quốc.

Khởi công Nhà trưng bày Hoàng Sa sớm hơn dự kiến

Khởi công Nhà trưng bày Hoàng Sa sớm hơn dự kiến

(TNO) Sáng 27.2, UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP.Đà Nẵng) ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa với Công ty TNHH Kiến trúc Wright (Nhật Bản), đơn vị có đồ án nhà trưng bày đạt giải vừa qua.