Hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: “Từng mâu thuẫn đến mức không ít lần... đánh nhau“

0 Thanh Niên Online

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về hành trình làm nghề với 4 lần tai nạn đến mức muốn bỏ nghề trong chương trình Quán ăn hạnh phúc cùng MC Hari Won và Đại Nghĩa.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giãi bày nhiều về chuyện đời, chuyện nghề  /// ẢNH: VMEDIA
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giãi bày nhiều về chuyện đời, chuyện nghề
ẢNH: VMEDIA

Kể về dấu ấn tạo dựng được tại cuộc thi Britain’s Got Talent, Quốc Cơ tiết lộ thời điểm đó có tới 3 cuộc thi tìm kiếm tài năng mời hai anh em tham gia đều bị từ chối. Nói về lý do, cả hai cho biết lúc đó cả hai đã lập kỷ lục thế giới nên việc trở thành thí sinh tại một cuộc thi sẽ không hay đối với những thành tích mình đạt được.

Sau đó, khi được các đồng nghiệp động viên, cả hai quyết định đến với Britain’s Got Talent, cái nôi của chương trình tìm kiếm tài năng trên thế giới để thử sức và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: “Từng mâu thuẫn đến mức không ít lần... đánh nhau“ - ảnh 1
Quốc Cơ cho biết luôn siết cân em trai vì sợ diễn hỏng

Quốc Nghiệp tiết lộ hai anh em đã tập luyện và ăn uống rất khắt khe để chuẩn bị cho cuộc thi. Cả hai nhấn mạnh mục tiêu muốn quảng bá con người Việt nên đã lựa chọn áo dài để dự thi. “Những cái chúng tôi làm được ngày hôm nay là suy nghĩ, ước mơ của hai anh em và lời góp ý của những người bạn để bộ môn của mình phát triển hơn", Quốc Cơ nói thêm.

Quốc Nghiệp tiết lộ anh luôn được anh trai “quản lý" kỹ về chế độ dinh dưỡng. Giải thích về điều này, ông xã MC Hồng Phượng là Quốc Cơ cho biết mỗi lần em mình tăng lên 1kg sẽ khiến anh gặp khó khăn để điều chỉnh thăng bằng khi thực hiện động tác chồng đầu và phải mất hơn một tháng mới có thể cân bằng mọi thứ lại.

Quốc Cơ tiết lộ thời điểm khó khăn nhất đối với hai anh em là khi bắt đầu vào nghề. Anh kể lúc đó xiếc ở Việt Nam không phát triển nên chỉ tập luyện và đi diễn ở quán bar, công viên. 15 năm trước, cả hai không có show diễn, phải đi múa đám cưới kiếm thêm thu nhập.

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: “Từng mâu thuẫn đến mức không ít lần... đánh nhau“ - ảnh 2
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ
Hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: “Từng mâu thuẫn đến mức không ít lần... đánh nhau“ - ảnh 3
Quốc Nghiệp - em trai ruột của Quốc Cơ

Quốc Nghiệp kể thêm: “Lúc diễn đám cưới, anh Cơ múa chính, còn tôi múa phụ. Sau này tôi không được diễn vì múa quá xấu, trong khi anh Cơ quá đẹp trai”. Chính những khó khăn đó đã khiến hai anh em nỗ lực tập luyện với ước mơ được mang xiếc Việt Nam ra nước ngoài. Cả hai cũng tiết lộ bản thân thường không hoàn thành tốt bài biểu diễn như khi tập.

Nhắc về những kỷ niệm đi diễn, Quốc Cơ kể cả hai từng gặp một sự cố khi diễn ở Đồng Nai. Vì mặc đồ nặng và sức gió mạnh, cả hai đã bị té ngay từ động tác đầu tiên. Điều đó khiến bầu show từ chối hai anh em trong những show tiếp theo.

“Hai anh em chạy xe về thành phố mà chỉ im lặng, tức trong lòng. Chúng tôi cố gắng tập để thay đổi suy nghĩ của người bầu show đấy dành cho mình" – Quốc Cơ trải lòng.

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: “Từng mâu thuẫn đến mức không ít lần... đánh nhau“ - ảnh 4
Tiết mục Sức mạnh đôi tay của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp làm vang danh xiếc Việt Nam trên thế giới

Nói về cuộc thi tại Britain's Got Talent, Quốc Nghiệp khẳng định cả hai anh em mang tinh thần quyết tâm cao vì đại diện cho cả đất nước. Trong một lần tập luyện, Quốc Nghiệp gặp sự cố té ngã khiến nhiều người lo lắng. Quốc Cơ nhớ lại: “Mình đem tai nạn cho em trai mình. Nếu như xảy ra một lần nữa mình sẽ thấy hối hận”.

Trong khi đó, Quốc Nghiệp tiết lộ cả hai không ít lần mâu thuẫn đến mức đánh nhau khi đang tập luyện. “Khi mà chúng tôi đánh nhau xong thì không nói chuyện với nhau và tự hiểu lỗi đó của ai. Tự nhiên đánh nhau xong thì ra diễn sẽ rất tốt và thấy vui lại".

Tiếp tục câu chuyện về nghề, Quốc Nghiệp cho biết gia đình có truyền thống ba đời làm nghệ thuật. Cả hai tiết lộ ngay lần đầu tiên được xem xiếc đã rất thích và bắt đầu theo đuổi nghề. Có cơ hội trải nghiệm trong lĩnh vực này, Quốc Cơ khẳng định diễn viên xiếc là những người rất phi thường vì có nhiều động tác nguy hiểm và phải chấp nhận chịu đau. “Lần đầu tiên tôi bị tai nạn là đập mặt vào ghế đến mức răng thụt vào. Tôi sợ đến mức một tuần sau chưa dám trở lại”.

Cả hai kể đã phải mất hơn 10 năm mới bắt đầu tập tiết mục Sức mạnh đôi tay vì muốn có một tiết mục để hai anh em được đi chung với nhau, chăm sóc em trai mình.

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: “Từng mâu thuẫn đến mức không ít lần... đánh nhau“ - ảnh 5
Quốc Cơ: “Nhiều người tưởng anh em chúng tôi yêu nhau"

Quốc Cơ kể vì quá thân thiết với nên không ít người nghĩ anh và em trai yêu nhau. Trước chia sẻ của anh trai, Quốc Nghiệp trải lòng: “Anh Cơ là thần tượng của em. Lúc em 11 tuổi thì anh đã 16, 17 tuổi thì người anh rất vạm vỡ. Anh mặc đồ gì em cũng mặc theo, anh để tóc như thế nào em cũng để tóc y như vậy".

Nói về lần lập kỷ lục thế giới, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết đó khoảng thời gian khó khăn khi ban tổ chức yêu cầu phải vượt qua 90 bậc thang trong vòng 90 giây. Con số này khiến hai anh em bất ngờ, thậm chí là nghĩ mình không làm được. Quốc Cơ kể: “Khi họ nói bắt đầu thì chỉ cắm đầu mà chạy lên. Đến bước 90 là người tôi chao đảo, xém nữa là rớt Nghiệp. Đến khi nghe thông báo hoàn thành trong 52 giây, tôi xem đó như một giấc mơ vì không nghĩ mình làm được".

“Ngày tôi lập kỷ lục là ngày vợ sinh con. Tôi buồn vì mình đang thực hiện một ước mơ to lớn trong khi bỏ lại vợ một mình sinh con. Đến hiện tại tôi vẫn thấy có lỗi với vợ vì thời khắc quan trọng nhất là nhìn thấy con ra đời, tôi lại không có cơ hội nhìn con chào đời. Mãi đến 2 tháng sau tôi mới về Việt Nam”, Quốc Cơ nhớ lại.

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: “Từng mâu thuẫn đến mức không ít lần... đánh nhau“ - ảnh 6
Các nghệ sĩ trong chương trình Quán ăn hạnh phúc

Chia sẻ về 4 tai nạn lớn nhất trong nghề, Quốc Cơ kể đã từng gặp sự cố làm em trai té đến mức bất động. “Tôi cảm thấy mình không muốn tiếp tục với nghề này nữa, vì tôi sợ mất em trai của mình”. Sau những vụ tai nạn đó, hai anh em dành thời gian nghỉ ngơi và bắt đầu thấy nhớ và quay trở lại với nghề.

“Mình muốn trở thành người phi thường thì phải chấp nhận chuyện đó. Thời điểm này, làm được gì cho ngành xiếc thì mình sẽ làm. Vì nếu chúng tôi không làm, ai sẽ bước tiếp con đường của chúng tôi", Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhấn mạnh. Đồng thời, cả hai nói: có được thành công ngày hôm nay cũng là nhờ vào sự hy sinh và thấu hiểu của vợ của cả hai anh em là MC Hồng Phượng và ca sĩ Ngọc Mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí ẩn Ngũ Hành Sơn: Gian nan cuộc tu bổ lịch sử

Bí ẩn Ngũ Hành Sơn: Gian nan cuộc tu bổ lịch sử

Bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt “Nam thiên đệ nhất danh thắng” Ngũ Hành Sơn thế nào không còn là ẩn số, khi mới đây đồ án quy hoạch đã được thông qua. Nhưng “siêu dự án” cần hàng ngàn tỉ đồng để tu bổ, phục hồi này còn rất nhiều việc phải làm...