Thành phố dầu mỏ Aberdeen, miền đông Scotland - Ảnh: AFP

Anh vung tiền giải cứu ngành dầu mỏ

0
Chính phủ Anh ngày 28.1 thông báo một gói ngân sách trị giá 350 triệu USD dùng để thúc đẩy ngành công nghiệp dầu mỏ ở đông bắc Scotland, vốn đang gặp khó khăn vì giá dầu xuống thấp.
Một khách bộ hành đi ngang qua các tòa nhà cao tầng tọa lạc tại trung tâm Bắc Kinh (Trung Quốc) - Ảnh: AFP

Công ty Mỹ đang 'khăn gói' rút khỏi Trung Quốc

1
Trong mỗi 4 doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc có một doanh nghiệp đã hoặc đang lên kế hoạch rút bớt hoạt động khỏi quốc gia châu Á này, theo khảo sát của một nhóm doanh nghiệp Mỹ.
Giá dầu trong ngày giao dịch 18.1 rơi xuống thấp hơn mức 28 USD/thùng trước khi trồi lên trở lại trên mức này - Ảnh: Reuters

Iran trở lại thị trường, giá dầu rớt dưới 28 USD

1
Giá dầu đã giảm thấp hơn 28 USD/thùng trong ngày 18.1 sau khi Mỹ và phương Tây gỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Iran, qua đó mở đường cho quốc gia Hồi giáo gia nhập các nước xuất khẩu dầu.
Ukraine bắt đầu dừng mua khí đốt của Nga từ ngày 1.7.2015 - Ảnh: AFP

Ukraine thoát lệ thuộc khí đốt Nga như thế nào?

1
Chỉ mới đây, Ukraine còn tỏ ra lo ngại khi Nga dọa cắt nguồn cung khí đốt, nhưng giờ đây khi Moscow đề nghị giảm giá, Kiev lại không quan tâm vì đã có nguồn cung từ châu Âu.
Nhà chức trách Singapore vừa lên tiếng phản bác thông tin bôi bác khoai lang luộc Việt Nam hóa xanh do chất độc da cam trên Facebook - Ảnh: Facebook

Singapore bác thông tin khoai lang Việt Nam nhiễm chất độc

0
Cơ quan quản lý thực phẩm Singapore mới đây đã lên tiếng bác bỏ tin đồn thất thiệt lan truyền trên Facebook cho rằng loại khoai lang trồng tại Việt Nam chuyển sang màu xanh lá là vì bị nhiễm chất độc da cam trong đất.
Dân chơi cổ phiếu Trung Quốc đang theo dõi giá cổ phiếu tại một công ty chứng khoán ở Thượng Hải - Ảnh: Reuters

Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục lâm nguy

0
Chứng khoán Trung Quốc lại tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 11.1 do nhà đầu tư mất niềm tin nghiêm trọng vào tình hình 'sức khỏe' của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.
/form>