hoc mam non

Học sinh muốn học hè phải viết đơn

Học sinh muốn học hè phải viết đơn

0
Trong hướng dẫn tổ chức hoạt động hè cấp học mầm non năm 2010, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, phụ huynh học sinh có con đang học ở trường mầm non, nếu có nhu cầu gửi con trong hè, phải có đơn xin học hè.
Tặng 7 triệu đồng giúp các giáo viên khó khăn

Tặng 7 triệu đồng giúp các giáo viên khó khăn

0
Tại lễ bế giảng năm học 2008-2009 của trường Mầm non Sơn Ca 5 (Q.12, TP.HCM) sáng 28.5, trường Quốc tế ACG Việt Nam (ACG) đã thông qua Báo Thanh Niên trao tặng 7 triệu đồng cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. ACG (Q.2, TP.HCM) là thành viên của tổ chức Academic Colleges Group, có cơ sở vật chất hiện đại và đang đào tạo các bậc học: mầm non, tiểu học, THCS, THPT và cao đẳng.
Giáo viên mầm non được trả tiền phụ trội 200 giờ/năm

Giáo viên mầm non được trả tiền phụ trội 200 giờ/năm

0
Qua loạt bài viết “Nhọc nhằn cơ sở mầm non”, “Đề nghị giải quyết ngay chế độ phụ trội cho giáo viên mầm non” (Báo SGGP đăng ngày 8 và 9-10-2008) phản ánh những khó khăn đang diễn ra ở các trường mầm non TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn về thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với giáo viên trong các cơ sở giáo dục công lập, trong đó có bậc học mầm non.
Có ảnh hưởng tới quyền lợi người học?

Có ảnh hưởng tới quyền lợi người học?

0
Theo quy định của Luật Giáo dục, ở bậc phổ thông sẽ không còn loại hình trường bán công, dân lập nữa mà tất cả đểu chuyển qua công lập hoặc tư thục (loại hình trường dân lập chỉ còn tồn tại ở bậc học mầm non). Điều mà dư luận quan tâm là liệu việc chuyển đổi này có ảnh hưởng tới quyền lợi của người học?
Trao giải thưởng Võ Trường Toản cho giáo viên

Trao giải thưởng Võ Trường Toản cho giáo viên

0
30 giáo viên giỏi, tận tụy với nghề, có tác phong mẫu mực thuộc các ngành học: mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục thường xuyên đã nhận giải thưởng Võ Trường Toản do Báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở GD-ĐT TP.HCM và Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential VN tổ chức tối 19.11 (ảnh).
TP.HCM tuyển 4.322 giáo viên

TP.HCM tuyển 4.322 giáo viên

0
Ngày 25.6, Sở GD-ĐT ra thông báo tuyển 4.322 giáo viên (GV) các bậc học: mầm non, tiều học, THCS, THPT; trong đó tuyển 988 GV mầm non, 876 GV tiểu học, 1.316 GV THCS và 882 GV THPT. Năm nay là năm đầu tiên sở tổ chức xét tuyển GV môn tâm lý giáo dục làm công tác tư vấn tâm lý giáo dục trong trường học; GV dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh bằng tiếng Anh; chuyên viên pháp chế.
Ảnh: Hải Dương

Cơ sở mầm non ngoài công lập: Nhiều điều đáng nói

0
(TNO) Trung bình mỗi năm, các cơ sở mầm non ngoài công lập tại TP.HCM chăm sóc khoảng 100.000 trẻ, chiếm trên 40% số trẻ theo học mầm non. Với việc thời gian qua, xảy ra nhiều vụ gây tổn hại trẻ em tại những cơ sở thuộc dạng này cho thấy hệ thống giáo dục mầm non ngoài công lập cần được quản lý chặt chẽ hơn nữa.
Tin giáo dục - khoa học

Tin giáo dục - khoa học

0
Ngành học Mầm non TP.HCM phát động phong trào "3 không",  đó là: không dịch bệnh, không tai nạn và không ngộ độc thực phẩm. TP.HCM hiện có 602 trường mầm non (tăng 24 trường), 269 lớp mầm non tư thục và 461 nhóm trẻ gia đình (tăng 78 nhóm trẻ, giảm 67 lớp mầm non). Có gần 47.000 học sinh nhà trẻ học bán trú đạt tỷ lệ 100% và hơn 177.000 học sinh mẫu giáo học bán trú đạt tỷ lệ 93,4%.  (B.Thanh)
12 giáo viên ở Kon Tum còn... mù chữ

12 giáo viên ở Kon Tum còn... mù chữ

0
Thông tin này được tiến sĩ Nguyễn Sỹ Thư, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Kon Tum xác nhận tại buổi làm việc mới đây với Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Theo tiến sĩ Nguyễn Sỹ Thư, 12 giáo viên "còn mù chữ" này hiện đang dạy ngành học mầm non tại huyện Đắk Glei.
Quảng Nam: Lốc xoáy đi qua, nhọc nhằn ở lại

Quảng Nam: Lốc xoáy đi qua, nhọc nhằn ở lại

0
* Chuyến cứu trợ đầu tiên của Thanh Niên đã trao tiền, hàng đến từng gia đình bị nạn Đến chiều qua 15.4, theo thống kê của UBND xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), cơn lốc xoáy và mưa đá dữ dội chiều 14.4 đã làm 21 người bị thương, hơn 500 căn nhà bị sụp và tốc mái, 12 phòng học mầm non và 2 phòng tiểu học cùng trạm y tế xã bị sụp, gần 100 ha ngô lai đổ gãy, 35 ha lúa chuẩn bị thu hoạch bị tuốt hạt, 15 ha lạc bị cuốn mất...
Chuyện học mầm non

Chuyện học mầm non

0
Cuộc sống ngày càng hiện đại, điều kiện sống tốt hơn nên nhu cầu về giáo dục đối với lứa tuổi mầm non ngày càng đa dạng. Nhà trường không chỉ là nơi trẻ được thụ hưởng môi trường giáo dục chất lượng mà còn là nơi đáp ứng được nhu cầu của đông đảo phụ huynh về thời gian và các yêu cầu cụ thể khác.
Vào lớp 1 không cần chứng nhận đã học mầm non

Vào lớp 1 không cần chứng nhận đã học mầm non

0

Thời gian gần đây, Báo Thanh Niên liên tục nhận được thắc mắc của bạn đọc về điều kiện để trẻ vào học lớp 1 và nếu không có giấy chứng nhận học mầm non thì các cháu có được nhập học không? Thanh Niên đã trao đổi với ông Lê Ngọc Điệp, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD - ĐT TP.HCM về vấn đề này:

Tại sao không thực hiện xong trong năm 2005?

Tại sao không thực hiện xong trong năm 2005?

0
Ngày 15/11/2002, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt đề án thực hiện Chương trình kiên cố hóa (CTKCH) trường, lớp học, nhằm mục đích phủ kín các trường, lớp kiên cố từ ngành học mầm non đến giáo dục phổ thông trong cả nước. Theo đó đến cuối năm 2003 xóa bỏ tình trạng học 3 ca, và đến năm 2005 không còn lớp học tạm tranh-tre-nứa-lá. Sau 3 năm thực hiện, kết quả là khả quan nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu về tiến độ đề ra.
Trẻ học sớm chương trình lớp 1: Đừng làm "chín ép" quả xanh

Trẻ học sớm chương trình lớp 1: Đừng làm "chín ép" quả xanh

0
Cách đây 7 - 8 năm, ở các tỉnh phía Nam cứ đến học kỳ 2 ở khối học mầm non là các cháu 5 tuổi được bố mẹ rút khỏi trường để đưa đến cho các cô giáo tiểu học dạy chữ trước" - bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Vụ phó Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT) nhớ lại.