Học nấu ăn, làm bánh, pha chế... miễn phí

0 Thanh Niên Online

Tại các lớp học này, học viên sẽ được học nấu ăn, làm bánh, pha chế... miễn phí. Lớp học kéo dài từ 6-24 tháng.

Lớp học làm bánh tại Trường nghiệp vụ nhà hàng khách sạn thành phố /// NT
Lớp học làm bánh tại Trường nghiệp vụ nhà hàng khách sạn thành phố
NT

Từ học làm đầu bếp chuyên nghiệp...

Hiện trung tâm 4P - Foods và trường KOTO có chương trình dạy nấu ăn trong vòng 6 tháng dành cho các bạn trẻ miễn phí.

“Tiêu chí lựa chọn là những bạn tuổi đời từ 15-22 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, bộ đội xuất ngũ, các em bán vé số… đều có thể đăng ký đi học. Mình sẽ dạy các bạn kỹ năng cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Sau 6 tháng, các bạn có thể đi thực tập tại các nhà hàng trong hệ thống có liên kết với trung tâm, hoặc có thể thực tập tại trung tâm...”, anh Chánh Trần, đại diện 4P - Foods chia sẻ

Học nấu ăn, làm bánh, pha chế... miễn phí - ảnh 1
Học viên thực tập nấu ăn
NT

Anh Chánh chia sẻ thêm: “Đây là dự án mình đã lên kế hoạch từ lâu, đến tháng 6 này bắt đầu tuyển sinh. Mình muốn trao cho các bạn trẻ một cơ hội, các bạn có thể kiếm sống với nghề nấu ăn...”.

Tương tự, sau khi kết thúc khóa học tại trung tâm KOTO, các học viên có thể đi thực tập tại nhà hàng của trung tâm tại TP.HCM và Hà Nội, hoặc được giới thiệu đến những khách sạn, nhà hàng khác trên địa bàn. Ngoài nghề nấu ăn, trung tâm KOTO còn có các khóa học khác, tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn trẻ. Các khóa học ở đây hoàn toàn miễn phí. Học viên đăng ký theo học phải có chứng nhận từ địa phương, trải qua vòng xét duyệt hồ sơ từ phía trung tâm.

... đến làm bánh, pha chế, phục vụ bàn miễn phí

Trường Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn thành phố (Bình Thạnh, TP.HCM) có nhiều khóa học miễn phí cho học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Những công việc liên quan đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn như nấu ăn, làm bánh, phục vụ bàn, pha chế. Khóa học thường kéo dài 2 năm. Ngoài học nghề, học viên còn được học kiến thức phổ thông, tiếng Anh, kỹ năng sống…

Theo thầy Tạ Vâng Đức, Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn thành phố, để thuận tiện cho việc học, các em học sinh ở xa có thể đăng ký học ở chi nhánh quận 8, Thủ Đức… riêng đối với một số môn học thực hành, các em mới cần phải đến cơ sở chính để học. "Ngoài dạy học, dạy kỹ năng, chúng tôi còn giúp các em giới thiệu nơi thực tập, giới thiệu việc làm cho học viên. Chương trình học hoàn toàn miễn phí", thầy Đức cho biết thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm