Học ngành nào để làm du lịch công nghệ cao?

0 Thanh Niên Online

Làm du lịch công nghệ cao thì học ngành gì, trường nào và cần những tố chất gì là băn khoăn của nhiều bạn trẻ chọn ngành hiện nay.

Sinh viên ngành du lịch-nhà hàng-khách sạn trong giờ thực hành /// Đào Ngọc Thạch
Sinh viên ngành du lịch-nhà hàng-khách sạn trong giờ thực hành
Đào Ngọc Thạch

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 24.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình về chủ đề “Du lịch công nghệ cao: Cơ hội nào cho các ngành du lịch-nhà hàng-khách sạn?".

Chương trình được phát sóng các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Năm 2020, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 20,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa và tổng thu từ khách du lịch đạt trên 830.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đây là nhóm ngành vẫn khan hiếm lực lượng lao động được đào tạo ở bậc ĐH. Do vậy, cùng với công nghệ thông tin, lĩnh vực du lịch là nhóm ngành đang được hưởng cơ chế ưu tiên trong tuyển sinh và đào tạo.

Tham dự buổi trực tuyến, các chuyên gia sẽ có những phân tích dự báo về nhu cầu lao động lĩnh vực này thời gian tới, đặc biệt là du lịch công nghệ cao. Bên cạnh đó, đại diện các trường sẽ đưa ra những lời khuyên lựa chọn ngành nghề, cung cấp thông tin tuyển sinh được áp dụng trong năm 2020.

Chuyên gia tham dự chương trình gồm:

-Ông Nguyễn Hoàng Anh Phi, Giám đốc khách sạn Thiên Hồng – Saigontourist;

-Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

-Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạch, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM.

Bạn đọc quan tâm tới vấn đề chọn ngành học tương lai liên quan đến lĩnh vực du lịch, nhà hàng và khách sạn có thể đặt câu hỏi tương tác trực tiếp với chuyên gia của chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của hai tân tiến sĩ

Niềm vui của hai tân tiến sĩ

Hai tân tiến sĩ dược học sau nhiều năm miệt mài học tập cho biết sẽ sớm về lại thăm quê để thắp hương báo cáo với ông bà, tổ tiên.