Nguyễn Hoàng Bảo, học sinh lớp 11 đạt 8.0 điểm thi IELTS 	 /// Ảnh: Bảo Châu

Học sinh lớp 11 đạt 8.0 điểm thi IELTS

1
Điều kiện trình độ tiếng Anh để du học bậc thạc sĩ tại nước ngoài chỉ cần IELTS 6.5, nhưng Nguyễn Hoàng Bảo đã đạt 8.0 khi mới học lớp 11.
Uống sữa để bảo vệ trí nhớ /// Ảnh: Shutterstock

10 cách bảo vệ trí nhớ

0
Trí nhớ là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, nếu không tự mình bảo vệ trí nhớ của mình ngay từ khi còn trẻ thì khi về già trí nhớ sẽ rất kém. 
Học sinh trong giờ học tiếng Anh /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không bắt buộc học sinh học ngoại ngữ nào

6
Vấn đề về ngoại ngữ thứ nhất trong Đề án ngoại ngữ 2020 ở giai đoạn tiếp theo cũng đã được ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, giải thích với lãnh đạo các cơ quan báo chí trong cuộc họp sáng qua 27.9.
Ảnh chụp màn hình The Guardian

Mùa hè cần chơi và học sáng tạo hơn, thú vị hơn

0
Những ngày nghỉ trong hè không có nghĩa là việc học tập phải dừng lại, nhưng thực tế đây là khoảng thời gian trẻ có cơ hội mở rộng tâm trí và học tập theo nhiều cách khác sáng tạo và thú vị hơn, theo The Guardian.
Học sinh trong giờ học tiếng Anh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Những cách giúp trẻ học ngoại ngữ nhanh hơn

0
Sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ hai là một tài sản giá trị mà cha mẹ có thể đầu tư cho con cái. Dưới đây là những bí quyết giúp quá trình học ngoại ngữ của trẻ không trở nên nhàm chán, theo Huffington Post.
Từ kết quả thi tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2015 nhìn lại cách học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh phổ thông

Từ kết quả thi tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2015 nhìn lại cách học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh phổ thông

0
Kết quả thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 với phổ điểm thấp nhất trong 8 môn thi, rơi vào vùng 2-3,5 điểm, được đánh giá là 'kết quả cực xấu'. Điều đáng nói là trong số gần 200 ngàn thí sinh ở phổ điểm này của môn tiếng Anh, có rất nhiều học sinh học tại các đô thị phát triển.
Hầu hết sinh viên mất căn bản tiếng Anh

Hầu hết sinh viên mất căn bản tiếng Anh

0
Chương trình tiếng Anh tăng cường cũng đã có mặt trong các trường ĐH, CĐ theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra. Tuy nhiên, nhiều sinh viên cho rằng với cách dạy và học như hiện nay, thì dù “tăng cường” đến mấy cũng khó cải thiện trình độ.
Nhật kí 12 tuần “chiến đấu” của sinh viên RMIT

Nhật kí 12 tuần “chiến đấu” của sinh viên RMIT

0
Nhật ký đến lớp của bạn Phương Anh, sinh viên trường RMIT Việt Nam, đã vẽ nên bức tranh sinh động về một học kì nhiều thử thách nhưng cũng tràn đầy nhiệt huyết của sinh viên RMIT.
ILA ưu đãi lớn nhân dịp sinh nhật cơ sở ILA Nguyễn Đình Chiểu

ILA ưu đãi lớn nhân dịp sinh nhật cơ sở ILA Nguyễn Đình Chiểu

0
(TNO) Nhân kỷ niệm 14 năm thành lập cơ sở ILA Nguyễn Đình Chiểu, ILA tặng ngay 2 triệu đồng cùng 1 ba lô xinh xắn dành cho học viên lần đầu tiên đăng ký học tại cơ sở này cho tất cả chương trình Anh ngữ Trẻ em chỉ trong 3 ngày 21, 22 và 23.03.2014.
300 tình nguyện viên Festival Huế

300 tình nguyện viên Festival Huế

0
Từ ngày 5 - 7.3, Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế tổ chức tuyển chọn 300 tình nguyện viên phục vụ Festival Huế 2014.