Thí sinh làm thủ tục nhập học năm 2018 tại một trường công tự chủ tài chính
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Học phí nhiều ĐH công cao hơn trường tư!

4
Học phí các trường ĐH công lập hiện đang có nhiều mức khác nhau. Ngoại trừ mức trần học phí chương trình đại trà nhà nước quy định dành cho các trường ĐH công lập chưa thực hiện tự chủ thì nhiều chương trình đào tạo của trường công có học phí còn hơn trường tư
Trường THCS Thanh Xuân chưa có quyết định công nhận trường chất lượng cao nhưng đã thu mức học phí dành cho chương trình chất lượng cao /// T.M

Trường công lập chất lượng cao: Một mình một 'kiểu'?

0
Dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) sẽ không thừa nhận mô hình cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao, nhưng Hà Nội sẽ là địa phương duy nhất áp dụng mô hình này vì căn cứ luật Thủ đô ban hành năm 2010.
Sinh viên học chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hệ lụy từ việc dành nhiều chỉ tiêu cho chất lượng cao!

5
Mùa tuyển sinh này, các trường ĐH công lập đang dành rất nhiều chỉ tiêu cho chương trình đào tạo chất lượng cao, một trong các chương trình thu học phí cao. Trong đó có trường dành đến hơn 50% chỉ tiêu xét tuyển.
Sinh viên đóng học phí tại một trường đại học  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Chóng mặt' với học phí đại học

36
Nếu trước đây học phí các trường ĐH công lập chỉ thu theo một mức trần quy định, thì nay trong hệ thống này cũng có nhiều mức khác nhau. Có những chương trình học phí cao gấp nhiều lần đại trà.
7 bằng cấp có học phí đắt đỏ

7 bằng cấp có học phí đắt đỏ

0

Khoản nợ sinh viên Mỹ vay cho mục đích học tập hiện khoảng 1,2 nghìn tỉ USD. Họ chấp nhận chi phí đắt đỏ vì xem giáo dục là đầu tư khôn ngoan cho tương lai, theo Business Insider. 

7,5 tỉ đồng cho khóa học tiến sĩ ở Cambridge

7,5 tỉ đồng cho khóa học tiến sĩ ở Cambridge

0

Đại học Cambridge của Anh đang lên kế hoạch mở khóa đào tạo tiến sĩ kinh doanh cấp cao có giá lên đến hơn 335.000 USD, khoảng 7,5 tỉ VNĐ. Đây được xem là một trong những khóa học đắt nhất thế giới.