Học sinh đập heo đất ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Với mong muốn góp phần giúp đỡ những người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai chị em là học sinh ở đảo Phú Quốc đã đập heo đất để góp tiền ủng hộ. 

Ông Hồ Đắc Thuận (giữa) trao giấy khen cho 2 chị em Vônga và Hiệp /// ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ông Hồ Đắc Thuận (giữa) trao giấy khen cho 2 chị em Vônga và Hiệp
ẢNH: HOÀNG TRUNG

Chiều 13.4, Ủy ban MTTQ VN H.Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức trao giấy khen cho 2 học sinh ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của huyện 2 triệu đồng. Đó là 2 chị em Trần Maria Vônga (lớp 12C2, Trường THPT Phú Quốc) và Trần Hữu Hiệp (lớp 5/6 Trường tiểu học Dương Đông 4).

Chia sẻ với Thanh Niên, em Trần Maria Vônga cho biết hằng ngày xem báo, đài thấy dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và Chính phủ cũng đã có lệnh cách ly xã hội. “Thấy nhiều người dân lâm vào cảnh khốn đốn vì mất công ăn việc làm, nhiều bạn nhỏ từ đó cũng gặp phải cảnh khó khăn nên em cùng với em trai mình quyết định đập heo đất đã nuôi từ tết đến giờ đem ủng hộ hết cho quỹ phòng chống Covid-19, với mong muốn phần nào giúp đỡ những người khó khăn”, Vônga nói.

Phát biểu tại buổi trao giấy khen, ông Hồ Đắc Thuận, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Phú Quốc, ghi nhận sự đóng góp của 2 em nhỏ; đồng thời mong muốn hai em cố gắng học tập và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm