hoc sinh gioi toan

Thí sinh khiếm thị ước mơ trở thành nhà tâm lý

Thí sinh khiếm thị ước mơ trở thành nhà tâm lý

0
(TNO) Với thành tích 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, giành nhiều giải thưởng học sinh giỏi về môn văn... thí sinh khiếm thị Trần Phú đã được ĐH Đà Nẵng xét tuyển thẳng vào khoa tâm lý học.
Học sinh giỏi toán được nhận học bổng lớn

Học sinh giỏi toán được nhận học bổng lớn

0
Ngày 5.5, tại Hà Nội, lễ trao thưởng cho các công trình toán học công bố quốc tế, cấp học bổng cho sinh viên giỏi ngành toán và học sinh THPT chuyên toán của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học lần đầu tiên được tổ chức.
Lớn lên từ thúng vịt lộn của mẹ

Lớn lên từ thúng vịt lộn của mẹ

0
Khi hay tin mình đậu thủ khoa trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 chuyên ngành Tài chính quốc tế với tổng điểm 3 môn thi khối A là 29, Lê Hồng Nam - học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, TP Tuy Hòa (Phú Yên) - không ngạc nhiên lắm. Bởi trong suốt 3 năm học THPT, Nam có thành tích khá ấn tượng: Học sinh giỏi toàn diện, đoạt nhiều giải cao ở các kỳ thi toán học.
Tin giáo dục - khoa học

Tin giáo dục - khoa học

0
Ngành giáo dục Q.Tân Bình (TP.HCM) tuyên dương hơn 1.000 giáo viên và học sinh tại hội nghị tổng kết, tuyên dương học sinh giỏi năm học 2005-2006 và phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Trong đó có 11 học sinh giỏi toàn quốc, 181 học sinh giỏi cấp thành phố, 639 cán bộ - nhân viên giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, cán bộ quản lý giỏi, giáo viên giỏi... Ngoài ra, UBND quận đã tặng giấy khen cho 30 tập thể tiên tiến và 41 phụ huynh học sinh đã có thành tích hỗ trợ hoạt động giáo dục.
Tư vấn tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh

0

Ưu tiên tuyển thẳng

* Con tôi đang học lớp 12 và vừa đoạt giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi toàn quốc lớp 12 năm học 2005-2006 thì đã đủ điều kiện để được tuyển thẳng ĐH chưa?  (Lương Thị Phương Thảo - Bình Định)

Cô gái được tuyển thẳng vào Đại học Oxford

Cô gái được tuyển thẳng vào Đại học Oxford

0
Đứng thứ 7 trong một kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc New Zealand, được tuyển thẳng vào ĐH Oxford, xuất sắc bước vào ĐH Harvard để theo đuổi chương trình tiến sĩ ngành Tài chính ngân hàng khi đang ở độ tuổi đôi mươi. Đó là những thành tích học tập đáng nể của Trần Phương Ngọc Thảo trên xứ người. Đây cũng là một trong những thành viên sáng lập Câu lạc bộ Du học sinh (CLB DHS) TP.HCM...
Cô bé có duyên với học bổng

Cô bé có duyên với học bổng

0
Ngô Thị Bích Đào, sinh năm 1987, ngụ ở khu Công Binh, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Vốn siêng năng, học giỏi, ngay từ những năm đầu bậc tiểu học, Bích Đào (ảnh) đã là học sinh giỏi toán cấp tỉnh.