Học sinh Hà Nội tưng bừng vui tết Trung thu

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hôm nay 28.9, học sinh tại nhiều trường ở Hà Nội đã có một ngày vui tết Trung thu tưng bừng do thầy cô giáo và phụ huynh tự tay chuẩn bị.

Học sinh Hà Nội tưng bừng vui tết Trung thu

Còn hai ngày nữa mới đến tết Trung thu, nhưng trong buổi học của ngày cuối tuần, nhiều trường tại Hà Nội đồng loạt tổ chức cho học sinh vui Trung thu sớm.

Tại Trường tiểu học Thực Nghiệm nằm trên phố Liễu Giai (Q.Ba Đình), chương trình vui tết Trung thu diễn ra gần trọn buổi chiều ngày cuối tuần. Nhưng từ sáng sớm, thầy cô giáo phụ trách các lớp học, các bậc cha mẹ phụ huynh cùng nhau trổ tài trang trí, bày biện mâm ngũ quả chuẩn bị cho bữa tiệc tập thể với quy mô toàn trường.

Bên cạnh mâm ngũ quả được trang trí đẹp mắt, học sinh ở trường này cực kỳ thích thú với sự xuất hiện của hai nhân vật chú Cuội và chị Hằng Nga.

Những màn tung hứng và diễn xướng của cặp đôi này đã đem lại những tràng cười sảng khoái, không khí vui nhộn cho học sinh của trường.

Còn tại Trường tiểu học Tây Sơn (Q.Hai Bà Trưng), chương trình vui Trung thu được thiết kế với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng; hướng vào chủ đề tìm hiểu sự tích, đồ chơi truyền thống có trong ngày tết Trung thu Việt Nam.

Theo đó, ở các lớp đều có tiết học riêng về tết Trung thu thông qua tìm hiểu các bài thơ, thi diễn kịch, tô mặt nạ, làm đồ chơi truyền thống. Bên cạnh đó, học sinh cũng trực tiếp tham gia các gian hàng, trổ tài làm bánh Trung thu và nặn hình thù con giống.

Học sinh Hà Nội tưng bừng vui tết Trung thu - ảnh 1

Phan Hậu - Thu Hằng - Ngọc Thắng
(thực hiện)

>> Chưa Tết Trung thu, bánh đã “đại hạ giá”
>> Trò chơi dân gian đón Tết Trung thu
>> Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho thiếu nhi
>> Tết Trung thu hướng về biển đảo
>> Giúp trẻ em nghèo vui Tết Trung thu
>> Giúp trẻ nghèo đón Tết Trung thu
>> Vui tết Trung thu trên cả nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm