Học sinh lớp 9 bị bạn bạo hành ở Hưng Yên: Đình chỉ Hiệu trưởng

0 Thanh Niên Online

Theo thông tin từ UBND huyện Ân Thi (Hưng Yên), Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng đã bị đình chỉ lãnh đạo 15 ngày để tập trung giải quyết vụ việc học sinh lớp 9 bị 5 bạn bạo hành dã man ngay tại lớp.

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc /// Ảnh Vũ Hân
Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc
Ảnh Vũ Hân
[VIDEO] Hiệu trưởng đau đầu vì vụ nữ sinh bị lột quần áo, đánh dã man ở Hưng Yên

Sau thông tin về việc học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị bạn bạo hành bị phát tán đêm 29.3, sáng nay (30.3), Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong đã được yêu cầu lên trụ sở UBND huyện để làm việc với huyện và Sở GD-ĐT tỉnh.

Trao đổi với PV Thanh Niên tại trường, một số thày cô tỏ ra bất ngờ "vì sự việc gây xôn xao dư luận". Họ còn cho rằng, nhà trường đã xử lý và sự việc “không có gì ghê gớm”, dù đã được xem clip phát tán trên mạng (?!).

Trao đổi với PV ngay sau buổi làm việc tại UBND huyện, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng cho biết, sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22.3). Sau khi giáo viên và các bạn học sinh đã về hết, 5 em học sinh có mặt trong clip đã có hành vi đánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, vào người, lột hết đồ của em Nguyễn Thị H.Y. và quay clip.

[VIDEO] Trách nhiệm giáo viên ở đâu khi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành?

Ngay sau khi nắm được sự việc, sáng ngày thứ Bẩy (23.3), nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Buổi làm việc đó em H.Y và chú của mình cũng có mặt (do hoàn cảnh gia đình éo le nên cha mẹ em không thể tham gia buổi làm việc này).

Học sinh lớp 9 bị bạn bạo hành ở Hưng Yên: Đình chỉ Hiệu trưởng - ảnh 1
Ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng
Ảnh Trần Cường

Theo ông Nhữ Mạnh Phong, tại buổi làm việc, em H.Y và gia đình đã đồng ý bỏ qua cho 5 em học sinh kia. Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, ông đã đề nghị đình chỉ 5 em học sinh này đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì các em là học sinh cuối cấp. Gia đình em H.Y cũng đồng ý phương án này.

Do đó, nhà trường đã đình chỉ học các em này 4,5 ngày, vì 1,5 ngày cuối tuần các em có lịch thi.

Nhà trường cũng yêu cầu các em học sinh trên xóa clip “để bảo vệ danh dự cho em Y”. Tuy nhiên, clip này đã bị phát tán và sau đó chú em Y đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm.

Thường xuyên bị bạn bắt nạt vì “quá hiền”

Bản thân em Nguyễn Thị H.Y (học sinh lớp 9A), người bị bắt nạt hiện vẫn đang nằm viện điều trị và chưa đi học trở lại.

Theo tìm hiểu của PV, em H.Y có hoàn cảnh gia đình éo le khi có ông nội và bố đều mắc bệnh tâm thần, mẹ bận rộn với việc cáng đáng gia đình, nên ở lớp em là người trầm mặc và kỹ năng giao tiếp không tốt. Vì lý do này, em thường xuyên bị các bạn bắt nạt ở trường, mà theo thầy hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong, nguyên nhân bị bắt nạt có thể chỉ vì em "quá hiền".

“Chúng tôi tiếp xúc với gia đình thì bà nội cháu bảo nhiều lần cháu bị đánh tím mắt nhưng về cũng không nói với ai, cũng không báo với thầy cô giáo. Nếu cháu báo thì có thể ngăn chặn sớm trước khi sự việc nghiêm trọng như thế này”, ông Phong cho biết.

Cũng trong buổi sáng nay, Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên Nguyễn Văn Phê đã về làm việc với chính quyền huyện, Phòng GD-ĐT huyện và Ban giám hiệu trường THCS Phù Ủng về sự việc trên.

Được biết, sau buổi làm việc này, chính quyền huyện đã nhất trí đình chỉ hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm cũng bị đình chỉ, giao lớp cho giáo viên khác chủ nhiệm.

Được biết, các cơ quan chức năng khác của huyện, bao gồm cả Công an huyện cũng đã vào cuộc để làm rõ sự việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm