Học sinh 'trượt' tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

0 Thanh Niên Online

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư số 18 quy định Mẫu giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, áp dụng cho những học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Học sinh nếu không dự thi, hoặc thi không đạt tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT (ảnh minh họa) /// Ảnh NGỌC THẮNG
Học sinh nếu không dự thi, hoặc thi không đạt tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT (ảnh minh họa)
Ảnh NGỌC THẮNG

Thông tư này thực hiện theo luật Giáo dục 2019 (có hiệu lực từ ngày 1.7.2020), trong đó quy định học sinh học hết chương trình THPT, đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ trưởng GD-ĐT nhưng không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. .

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng để đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu, hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông có kích thước 19 cm x 13,5 cm. Mặt trước nền màu nâu, có hình Quốc huy, các chữ in màu vàng. Mặt sau nền màu trắng, hoa văn viền màu vàng, chữ màu đen, hình trống đồng in chìm chính giữa.

Mẫu giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông (bản in màu đen trắng kèm Thông tư 18) như sau:

Học sinh 'trượt' tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình - ảnh 1
 
Học sinh 'trượt' tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình - ảnh 2

Thông tư mà Bộ GD-ĐT mới ban hành  áp dụng đối với trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT; tổ chức, cá nhân có liên quan.

Có hiệu lực thi hành từ ngày 13.8.2020, Thông tư này thay thế Quyết định số 39/2008/QĐ - BGDĐT ngày 22.7.2008 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành mẫu giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11, lớp 12 ở cấp THPT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh có cần ngủ trưa không?

Học sinh có cần ngủ trưa không?

Giấc ngủ ban đêm rất quan trọng với sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh cũng như tất cả mọi người. Vậy còn giấc ngủ buổi trưa thì sao? Học sinh có cần ngủ trưa không?