Học sinh VN giành huy chương vàng Olympic vật lý châu Á

0 Thanh Niên

Thông tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT, Olympic vật lý châu Á lần thứ 18 tổ chức tại CHLB Nga, đội tuyển VN có 7/8 học sinh dự thi đoạt giải. 

 /// Ảnh: Cổng thông tin Bộ GD-ĐT
Ảnh: Cổng thông tin Bộ GD-ĐT

Trong đó có 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 3 bằng khen (giải khuyến khích). Huy chương vàng thuộc về Đinh Anh Dũng (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), 3 huy chương bạc thuộc về các học sinh: Nguyễn Thế Quỳnh (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Tạ Bá Dũng (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Trần Hữu Bình Minh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Với thành tích trên, VN là một trong số 7 đội tuyển (trong tổng số 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia) có huy chương vàng. Thành tích này của đội tuyển VN cũng cao hơn so với kết quả Olympic vật lý châu Á năm 2016 (có 3 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và 2 bằng khen).

Học sinh VN giành huy chương vàng Olympic vật lý châu Á - ảnh 1

tin liên quan

10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Não là bộ phận bí ẩn nhất trên cơ thể con người và cũng là nơi quan trọng nhất. Nhưng ở một số người, não bộ họ rất đặc biệt, thông minh một cách khác thường và đó thực sự là món quà ưu ái tuyệt vời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm