Độ tuổi của đại biểu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

Đề nghị tăng giờ học trải nghiệm

1
Tại diễn đàn 'Tuổi trẻ Việt Nam học tập, rèn luyện, sáng tạo vì ngày mai phát triển' tại Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì, đại biểu Nguyễn Thị Hương (Bắc Giang) đề nghị Bộ GD-ĐT cần có biện pháp giảm tình trạng dạy thêm học thêm khá tràn lan hiện nay. 
 /// Shutterstock

Phát hiện mới về viễn thị ở trẻ em

0
Phát hiện mới cho thấy viễn thị tác động đến khả năng chú ý của trẻ trong trường học, vốn có thể làm chúng học thua sút các bạn cùng lớp.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc Tết Trung thu

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc Tết Trung thu

0
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam.
Truyền hình trực tuyến: Đồng hành cùng thí sinh 2017

Truyền hình trực tuyến: Đồng hành cùng thí sinh 2017

0
Để tiếp sức cho thí sinh mùa thi năm nay, vào lúc 14 giờ 30 ngày 19.5, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề “Đồng hành cùng thí sinh” nhằm giúp thí sinh vững vàng tâm lý, đảm bảo sức khỏe để tham gia kỳ thi. Bên cạnh đó sẽ cung cấp các thông tin về công tác hỗ trợ của Đoàn, Hội Sinh viên cũng như các chính sách về vay vốn học tập, ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên.
Saloma Gugug cùng cha và anh tổ chức tour du lịch homestay tại làng Kampung Sadir /// Ảnh: chụp màn hình The Straits Times

Khi giới trẻ Malaysia rời phố về quê

1
Một số bạn trẻ Malaysia đi ngược xu thế khi không chọn việc làm ở thành phố lớn sau khi tốt nghiệp đại học mà trở về nơi “chôn nhau cắt rốn” để khởi nghiệp.
Những chàng trai, cô gái năng động của nhóm Stulax 	 /// Ảnh: N.V

Học để... thư giãn

1
Đó là dự án của nhóm sinh viên tại TP.HCM nhằm giúp nhau cùng học tiếng Anh và thư giãn mỗi ngày để học tập hiệu quả hơn.
Trong chương trình Tư vấn mùa thi, các học sinh thường băn khoăn về việc chọn ngành nghề cũng như mục đích học tập
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mơ hồ học để làm gì!

3
Mùa thi đang đến cũng là lúc cần đặt ra câu hỏi 'Học để làm gì?' cho những người trẻ đang lựa chọn nghề nghiệp tương lai, khi mà mỗi năm có hàng ngàn sinh viên bỏ học giữa chừng vì nhận thấy không phù hợp với ngành đã chọn.