Một lớp học tiếng Việt tại Seoul  /// Chụp màn hình Chosun Ilbo

Người Hàn Quốc đổ xô đi học tiếng Việt

7
Tờ Chosun Ilbo đưa tin gần đây nhiều trung tâm ngoại ngữ ở khu vực đông dân cư gần ga tàu điện ngầm Gangnam, phía nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã mở các khóa dạy tiếng Việt.
Mario, đầu bếp người Pháp tự tay viết câu nói mà anh sử dụng nhiều nhất khi ở VN /// Nguyễn Khánh

'Học trò' ngoại học tiếng Việt

0
Đa số người nước ngoài khi học tiếng Việt đều cho rằng đây là một thứ ngôn ngữ không khó sử dụng, nhưng lại khó… thành thạo, nhưng vì yêu thích tiếng Việt và văn hóa Việt nên họ đã quyết tâm chinh phục.
Chàng trai Canada vui tính Jesse Peterson đã tiết lộ chuyện gì?

Chàng trai Canada vui tính Jesse Peterson đã tiết lộ chuyện gì?

0
Tại sao người nước ngoài sống ở Việt Nam lại "lười" học tiếng Việt? Hãy cùng gặp gỡ với Jesse Peterson - 1 cây bút quen thuộc của nhiều tờ báo ở Việt Nam, Jesse sẽ đưa ra những lý do khiến bạn phải giật mình. 
 


Chàng trai Canada tiết lộ lý do người nước ngoài lười học tiếng Việt

Chàng trai Canada tiết lộ lý do người nước ngoài lười học tiếng Việt

0
Nếu các bạn chưa bao giờ nghe đến "Từ điển tóc dài" thì mời các bạn gặp gỡ Jesse Peterson - một chàng trai Canada đã sống ở Việt Nam nhiều năm, nói rất trôi chảy tiếng Việt và nghe anh giải thích về cụm từ này. Trong video này, Jesse cũng sẽ lý giải lý do nhiều người nước ngoài sống ở Việt Nam lười học tiếng Việt
Rudya và Hector (thứ hai và thứ ba từ trái sang) trong một lớp học tiếng Việt tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM - Ảnh: Thanh Đông

Đến Việt Nam học đại học

4
Ngày càng có nhiều bạn trẻ ở các quốc gia trên thế giới tìm đến VN học tập với lý do đơn giản vì một tình yêu với đất nước này.
Anh Nguyễn Đắc Vinh tặng quà lưu niệm cho đại diện Đại sứ quán VN tại Pháp

Giúp cho kiều bào học tiếng Việt

0
Trong chuyến thăm và làm việc tại một số nước châu Âu, ngày 19.11, đoàn đại biểu cấp cao thanh niên VN do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc Đại sứ quán VN tại Pháp. 
Giữ chữ ta ở xứ người

Giữ chữ ta ở xứ người

0
(TN Xuân) Gia đình vài đời sinh ra và lớn lên trên đất Thái, bản thân cũng chưa từng đặt chân về quê hương, nhưng họ - những người con gốc Việt - vẫn miệt mài gieo từng con chữ để con cháu đừng quên cội nguồn.
 
Chàng trai Pháp ra Côn Đảo học tiếng Việt

Chàng trai Pháp ra Côn Đảo học tiếng Việt

0
Chàng trai trẻ 20 tuổi người Pháp tên Roméo Lajoumard quyết định qua Việt Nam đi làm việc để học tiếng Việt chỉ vì muốn đến Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu).
Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

2
Đề tài “Việc lạm dụng tiếng nước ngoài trong tiếng Việt” của 3 học sinh Phan Hầu Mỹ Ngọc, Võ Thảo Vy và Phan Ngọc Linh (lớp 11A2 Trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5, TP.HCM) đoạt giải A trong hội thi Học sinh nghiên cứu khoa học 2012-2013, do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức.
“Ông tây” diễn kịch

“Ông tây” diễn kịch

0
(TNO) Chương trình Táo quân 2013 của HTV năm nay do nghệ sĩ Xuân Hương viết và dàn dựng được khán giả thích thú. Nhất là khi chương trình có sự góp mặt của một “ông Tây”, vào vai Táo ngoại quốc nhưng nói tiếng Việt hay “bá cháy”, lại còn hát mấy câu nữa - cũng bằng tiếng... Việt - khiến ai nấy đều cười rân vỗ tay.