Hội An sẽ xử lý nghiêm hành vi kỳ thị khách Trung Quốc thời dịch virus Corona

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết TP sẽ xử lý nghiêm người dân, nhà hàng, khách sạn và các tài xế xích lô, taxi có hành vi tẩy chay hay kỳ thị du khách Trung Quốc thời dịch virus Corona.

Xích lô đón đoàn khách Trung Quốc tham quan phố cổ Hội An trước khi dịch virus Corona bùng phát /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Xích lô đón đoàn khách Trung Quốc tham quan phố cổ Hội An trước khi dịch virus Corona bùng phát
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Trước tình trạng dịch bệnh virus Corona diễn biến phức tạp, có thông tin lan truyền rằng một số cửa hàng và khách sạn ở TP.Hội An ngừng tiếp khách Trung Quốc với nhiều lý do hết hàng, hết phòng…

Phát hiện bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona, là trường hợp từ người sang người

Cũng theo những thông tin lan truyền này, không riêng những nhà hàng hay khách sạn mà ngay cả những tài xế xe xích lô và taxi ngày thường phục vụ chủ yếu khách Trung Quốc nhưng nay cũng có xu thế không đón khách của nước này vì sợ lây bệnh virus Corona.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, cho biết, thông tin tài xế xích lô và taxi hoạt động trên địa bàn TP.Hội An từ chối đón khách Trung Quốc là tin đồn. Qua kiểm tra thì TP chưa phát hiện trường hợp nào từ chối hay kỳ thị khách Trung Quốc cả.

Hội An sẽ xử lý nghiêm hành vi kỳ thị khách Trung Quốc thời dịch virus Corona - ảnh 1

Khách nước ngoài đến tham quan Hội An cũng đeo khẩu trang phòng ngừa virus Corona

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Bác sĩ Chợ Rẫy chữa bệnh do virus corona khác thế giới ra sao?

Theo ông Sơn, hầu hết các nhà hàng, khách sạn hoạt động trên địa bàn đều đón khách Trung Quốc bình thường. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, hiện nay lượng khách Trung Quốc đến du lịch tại Hội An giảm mạnh và không nhiều như trước.

"Nếu phát hiện các trường hợp mà có biểu hiện, hành vi kỳ thị khách Trung Quốc thì TP sẽ lên án và có biện pháp xử lý nghiêm. Đối với nhà hàng, khách sạn mà có đầy đủ chứng cứ từ chối không đón khách Trung Quốc và phân biệt đối xử thì TP sẽ đình chỉ hoạt động kinh doanh. Việc từ chối khách Trung Quốc là không nhân văn và đi trái ngược với đề án mà TP.Hội An đã đặt ra “Hội An - Nhân tình thuần hậu”, ông Sơn khẳng định.

Ông Sơn cũng cho rằng, giữa tâm bão virus Corona việc người dân lo lắng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, Hội An không bao giờ ủng hộ việc người dân kỳ thị, từ chối đón khách Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm