Ổi là nguồn vitamin C dồi dào, giúp tăng sức đề kháng /// SHUTTERSTOCK

Những ai không nên ăn ổi và ăn bao nhiêu là đủ

0
Ổi là một loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt trong mùa dịch này, nhu cầu bổ sung vitamin C để tăng đề kháng tăng cao nên ổi càng được ưa chuộng.
 /// Shutterstock

9 lợi ích bất ngờ của trà nghệ

1
Củ nghệ là một loại gia vị phổ biến có nguồn gốc ở Đông Nam Á và thuộc họ gừng. Nó được sử dụng như là một phương thuốc thảo dược trong hàng ngàn năm qua, đặc biệt là ở Ấn Độ và Trung Quốc. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Làm sao để vượt qua stress?

0
Khi một người nào đó bị stress, vì bất cứ lý do gì mà không vượt qua được hoặc vượt qua ở một mức độ nào đấy, thì thật sự căng thẳng vẫn còn đó và những khó chịu bên trong sẽ biểu hiện ra ngoài bằng một số triệu chứng điển hình.
Bất chấp cuộc sống khó khăn, con người cần tìm cách ổn định tâm trạng để cải thiện sức khỏe  /// Ảnh: Shutterstock

Những căn bệnh do stress

0
Stress có thể gây thiệt hại đáng kể cho sức khỏe, gây nhức đầu, mất ngủ, thậm chí đẩy hệ tiêu hóa vào tình trạng trục trặc thường xuyên.
6 căn bệnh do căng thẳng

6 căn bệnh do căng thẳng

0
Tiến sĩ Roger Henderson - bác sĩ gia đình tại Anh - chia sẻ một số bệnh do căng thẳng lâu dài tạo ra.
 /// Ảnh: Shutterstock

Cách điều trị hội chứng ruột kích thích

0
Hội chứng ruột kích thích (IBS) gây đau bụng, táo bón, tiêu chảy. Tiến sĩ Saito-Loftus, bác sĩ ruột và dạ dày tại Bệnh viện Mayo (Mỹ) hướng dẫn 4 biện pháp điều trị hội chứng này, theo Health.
Người bị bệnh Celiac, với các biểu hiện tiêu chảy, đầy hơi, đau bụng... dễ bị chẩn đoán nhầm với hội chứng ruột kích thích - Ảnh: Shutterstock

Những triệu chứng hay bị đoán nhầm bệnh

0
Tiêu chảy, sụt cân đột ngột, đau bụng... thường được chẩn đoán là hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, nó lại có thể là triệu chứng của bệnh Celiac, bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, cường giáp hoặc thậm chí là bệnh ung thư ruột kết.
Bác sĩ ơi: Trẻ nói ngọng, phải làm sao?

Bác sĩ ơi: Trẻ nói ngọng, phải làm sao?

1
(TNTS) Con trai tôi năm nay 4 tuổi mà vẫn còn nói ngọng, phát âm không rõ chữ, ở nhà có chỉnh sửa nhưng bé không nói được, vậy phải làm cách nào? (minhhuyen_45...@yahoo.com)
Bảo vệ đường ruột

Bảo vệ đường ruột

0
Hệ tiêu hóa trục trặc có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như đau đầu, đau lưng, hội chứng ruột kích thích, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy...
Men vi sinh ngừa tiêu chảy do ăn uống - rượu bia

Men vi sinh ngừa tiêu chảy do ăn uống - rượu bia

0
Trong ống tiêu hóa có trên 400 loài vi khuẩn, tạo nên trận chiến cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và có hại. Vi khuẩn có lợi chống lại các vi khuẩn gây bệnh bằng cách tạo thành rào cản ngăn chặn sự xâm nhập của chúng, chiếm chỗ (colonization) trên thành ruột.
Hội thảo chuyên đề “Hội chứng ruột kích thích – Sản phẩm Newbutin SR”

Hội thảo chuyên đề “Hội chứng ruột kích thích – Sản phẩm Newbutin SR”

0
Vừa qua, tại khách sạn Nikko Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề “Hội chứng ruột kích thích – Sản phẩm Newbutin SR”. Chương trình được thực hiện bởi công ty Korea United Pharm.Inc phối hợp với công ty TNHH Thành An Khang, với sự tài trợ của Tổ chức Hỗ trợ đầu tư Thương mại-Kotra Hàn Quốc.
Ăn uống giúp dễ tiêu hóa

Ăn uống giúp dễ tiêu hóa

0
Những ai bị hội chứng ruột kích thích thường rất khó tiêu hóa thức ăn, nên dễ phụ thuộc hoàn toàn vào men tiêu hóa và thuốc chống a xít. Tuy nhiên, ăn uống hợp lý có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.