Hội doanh nhân trẻ Việt Nam kích hoạt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Ngày 24.7, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam (DNTVN) đã ký kết hợp tác với ngân hàng, công ty kiểm toán và Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam trong khuôn khổ hội nghị Ủy ban trung ương Hội DNTVN.

Hội nghị Ủy banTrung ương Hội doanh nhân trẻ VN lần thứ V, khóa VI ngày 24.7 /// Ảnh: TX
Hội nghị Ủy banTrung ương Hội doanh nhân trẻ VN lần thứ V, khóa VI ngày 24.7
Ảnh: TX

Hội DNTVN ký kết với Sacombank nhằm tăng cường giao lưu liên kết, hợp tác toàn diện giữa hai bên, qua đó khuyến khích các doanh nghiệp hội viên ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của Sacombank để tiết giảm chi phí và tối ưu hóa lợi ích. Bên cạnh đó, Hội DNTVN ký kết thỏa thuận hợp tác với Deloitte Việt Nam. Deloitte sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp hướng dẫn, khuyến nghị dưới góc nhìn mới và cập nhật xu hướng phát triển tầm khu vực, chia sẻ các bài học thành công để các doanh nghiệp soi chiếu và điều chỉnh phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra, Hội DNTVN đã xúc tiến hợp tác với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam giúp đỡ những gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn, là cầu nối để các doanh nghiệp trong cả nước tài trợ cho nạn nhân, gia đình nạn nhân da cam công cụ sản xuất và dụng cụ, thiết bị phục vụ cuộc sống.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh Hội DNTVN cần tiếp tục củng cố nâng cao hoạt động tổ chức hội ở cơ sở; tăng cơ cấu nhân sự để chuẩn bị cho đại hội năm 2021. Đồng thời các doanh nghiệp không được phép chủ quan trước tình hình dịch bệnh và đề nghị Hội cùng các doanh nghiệp luôn quan tâm, chủ động, chuẩn bị các kịch bản ứng phó cần thiết trong các hoạt động sắp tới.

Trong khuôn khổ hội nghị, tọa đàm “Cách thức để doanh nghiệp hưng thịnh trong trạng thái bình thường mới” do Hội DNTVN và Deloitte Việt Nam phối hợp tổ chức. Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNTVN, cho biết đây là buổi tọa đàm đầu tiên nhằm hỗ trợ các thành viên của hội có thể học hỏi và phát triển, và rộng hơn là phát triển cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam chuyên nghiệp, trí tuệ và thành công, đồng thời giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, phù hợp với xu thế trên thế giới. Đây cũng là hoạt động chuẩn bị cho Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 do Hội DNTVN đăng cai tổ chức với tư cách là Chủ tịch Hội DNT ASEAN năm 2020 . Sự kiện này là cơ hội lớn đối với Hội DNTVN trong việc khẳng định vị thế và vai trò của doanh nhân trẻ nói riêng, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong việc chung tay cùng Chính phủ để tổ chức thành công Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 tại Việt Nam”.

Trong 5 tháng cuối năm 2020, Hội DNTVN sẽ thực hiện các nội dung như tổ chức Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2020, Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ DNTVN, triển khai đề án Nhận đỡ đầu 1.000 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, triển khai chương trình hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên chuyên nghiệp khi không còn thi đấu chuyên nghiệp, tổ chức đào tạo trực tuyến cho hội viên, tổ chức các giải Bóng đá, Golf, Tennis DNT toàn quốc…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm