Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt diễn ra tối qua 20.12 /// Ảnh: Lâm Viên

Đà Lạt vào hội hoa

0
Những ngày này, trên các tuyến đường TP.Đà Lạt, đâu đâu cũng rực rỡ sắc hoa.
Bức Lá thư của danh họa Tô Ngọc Vân /// Ảnh: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cung cấp

'Bí' giải pháp bảo tồn danh tác hội họa

1
Nhiều tác phẩm của danh họa ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đang ở tình trạng cho 'đóng băng' để giữ nguyên hiện trạng, giữ không cho hư hại thêm.
Lan Phương: Con thuyền ngược dòng tìm về với hội họa

Lan Phương: Con thuyền ngược dòng tìm về với hội họa

3
“Vẽ là một cảm giác tội lỗi của chính bản thân. Nhưng chỉ có vẽ mới đưa tôi trở về với bản ngã. Chỉ có vẽ mới là sự lựa chọn của chính tôi. Một lựa chọn không vì tiền tài hay hoàn cảnh”.
Loạt tranh trên vải do các họa sĩ nhí ở Long Sơn và Bát Đại Sơn thực hiện

Dấu ấn đương đại trong 'Sáu độ'

0
Sáu độ, cũng chính là sáu mùa, sáu lần, sáu năm…, triển lãm đến hẹn lại lên của nhóm họa sĩ tham gia dự án thiện nguyện Ngôi sao miền núi - dạy hội họa cho trẻ em.
 /// Ảnh: NXB

Phố cổ Hà Nội qua tranh ký họa

0
Phố cổ Hà Nội - Ký họa và hồi ức (Hanoi's old quarter - Sketches and memories), Artbook song ngữ Việt - Anh (do Wings Books - thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng) phát hành nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2019).
Ông Nghĩa chọn cắt lá sen để làm tranh /// ẢNH: DUY TÂN

Người biến lá sen thành tranh

0
Những lá sen già cỗi tưởng chừng bỏ đi đã được ông Lê Văn Nghĩa (61 tuổi, ngụ ấp Hưng Lợi Đông, xã Long Hưng B, H.Lấp Vò, Đồng Tháp) tạo thành những bức tranh sống động.
Tác phẩm Quan họ, chất liệu sơn dầu /// Ảnh: Hoàng Sơn

Triển lãm tranh, tượng của cố họa sĩ Lê Công Thành

0
Hôm nay 24.9, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp cùng gia đình cố họa sĩ, nhà điêu khắc Lê Công Thành tổ chức triển lãm với chủ đề Tranh, tượng Lê Công Thành, giới thiệu 45 tác phẩm hội họa và điêu khắc nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của ông đối với nền mỹ thuật nước nhà.