Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long: Đồng hành cùng sinh viên

0 Thanh Niên Online

Là một trong 6 đơn vị xuất sắc được Tỉnh hội Khuyến học Vĩnh Long khen thưởng năm 2012, Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long những năm qua đã giúp đỡ nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long: Đồng hành cùng sinh viên
Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long: Đồng hành cùng sinh viên

Không ngừng mở rộng

Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long luôn xác định việc xây dựng tổ chức và hội viên vững mạnh là yếu tố quyết định đến sự phát triển của phong trào khuyến học. Vì thế, những năm qua, Hội không ngừng động viên toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường thành lập Chi hội Khuyến học từng đơn vị; đồng thời vận động sinh viên tham gia để mở rộng quy mô hội. Đến nay, Hội Khuyến học đã có trên 200 hội viên là cán bộ - công nhân viên và gần 5.000 hội viên là sinh viên của trường.

Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long: Đồng hành cùng sinh viên - ảnh 2
Dù gặp không ít khó khăn nhưng với quyết tâm “Vì sự nghiệp trồng người”, Hội sẽ tiếp tục thực hiện nhiều phong trào khuyến học, khuyến tài mang ý nghĩa thiết thực
Thạc sĩ Nguyễn Cao Đạt

Hằng năm, Hội đều có thư ngỏ gửi đến hội đồng quản trị, ban giám hiệu, giảng viên - cán bộ cơ hữu tại trường, thầy cô thỉnh giảng, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, bạn bè thân hữu để kêu gọi đóng góp, tạo nguồn quỹ cho hội. Bình quân mỗi năm, Hội vận động được nguồn quỹ từ 50 - 60 triệu đồng.

Kết quả đáng ghi nhận

Được sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân, hoạt động của Hội Khuyến học nhiệm kỳ qua đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong lễ khai giảng năm học 2013 - 2014, Hội đã trao 11 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học và sinh viên đậu thủ khoa vào trường, với tổng trị giá 23 triệu đồng. Suốt năm học vừa qua, Hội dành nhiều phần học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học khá, giỏi. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, con em cán bộ - công nhân viên của trường đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, tỉnh, quốc gia cũng được nhận học bổng của hội.

Ngoài ra, trong năm 2013, 60 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) đã được Hội trao cho các học sinh nghèo hiếu học của 4 trường vùng sâu trên địa bàn, gồm: Trường THPT Hòa Bình, Trường THPT Phan Văn Thiệt, Trường THPT Phan Văn Hòa và Trường THPT Tân Quới. Chương trình học bổng của Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long đã đồng hành cùng 4 trường này từ năm 2006 đến nay. Bên cạnh đó, Hội cũng hỗ trợ sách vở phát thưởng cho học sinh một số trường THCS trong tỉnh.

Thạc sĩ Nguyễn Cao Đạt, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long kiêm Chủ tịch Hội Khuyến học nhà trường, cho biết: “Những năm tới, Hội Khuyến học vẫn sẽ đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên trên con đường học vấn. Dù gặp không ít khó khăn nhưng với quyết tâm “Vì sự nghiệp trồng người”, Hội sẽ tiếp tục thực hiện nhiều phong trào khuyến học, khuyến tài mang ý nghĩa thiết thực”.

Những việc làm của Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long đã góp phần không nhỏ thúc đẩy công tác xã hội hóa giáo dục, giúp phong trào khuyến học ở địa phương phát triển. 

Trường Đại Học Cửu Long

Quốc lộ 1A, xã Phú Quới, H.Long Hồ, Vĩnh Long
ĐT: 0703 821.655 - 831.155
www.mku.edu.vn
phối hợp với Báo Thanh Niên thực hiện chuyên mục này.

Chí Dũng - Quang Thái
(Giảng viên Trường ĐH Cửu Long)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.