Bà Michelle Obama ký tăng sách /// Reuters

Hồi ký của bà Michelle Obama ‘cháy hàng’ tại Bắc Mỹ

0

Nhà xuất bản Crown hôm 21.11 tiết lộ hồi ký của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã bán được hơn 1,4 triệu cả sách giấy lẫn bản điện tử tại Mỹ và Canada chỉ trong vòng 1 tuần sau khi lên kệ vào hôm 13.11.

Mộ bà Dương Thị Ngọt xuống cấp nghiêm trọng /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Hoang tàn mộ phần phi tần bạc mệnh

6
Từng là phi tần của vua Thành Thái nhưng một người con của làng Hội Kỳ (xã Hải Chánh, H.Hải Lăng, Quảng Trị) là bà Dương Thị Ngọt đã chết một cách đầy bí ẩn. Ngày nay, ngôi mộ của bà vẫn còn đó, nhưng hoang phế đến mức tội nghiệp như chính cuộc đời của giai nhân này…
Giá trị của những ngôi nhà cổ ở Hội Kỳ rất cần được bảo tồn /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Hội Kỳ - ngôi làng biết... 'tủi thân': Dấu hỏi bảo tồn

0
Những giá trị tự có của làng cổ Hội Kỳ (xã Hải Chánh, H.Hải Lăng, Quảng Trị) đã được nhiều nhà nghiên cứu trong và ngoài nước khẳng định nhưng định hướng bảo tồn ngôi làng này trong tương lai vẫn là một dấu hỏi lớn.
Bìa cuốn tự truyện, hồi ký 'Để gió cuốn đi' (Ái Vân), 'Lê Vân yêu và sống' (Lê Vân), 'Một đời giông bão' (Thương Tín)	 /// Ảnh: TL

Sự thật trong hồi ký, tự truyện

0
Những tác phẩm tự truyện, hồi ký ra đời từ nhu cầu "được nói" và "được nghe" sự thật. Nhưng chính điều đó cũng khiến hồi ký, tự truyện dễ gây tranh cãi, thậm chí là những phản ứng dữ dội.
Vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà cổ ở làng Hội Kỳ /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Hội Kỳ - ngôi làng biết... 'tủi thân'

0
Câu 'Nhìn sang Phước Tích, tủi thân Hội Kỳ' không biết có tự bao giờ, cũng không rõ ai là tác giả… nhưng hễ nhắc đến, đã làm cho người Hội Kỳ nói riêng và người Quảng Trị nói chung có chút thoáng buồn.
Hoàng Thùy Linh và tự truyện 'Vàng Anh và Phượng Hoàng'  /// Ảnh: NVCC

Tọa đàm về hồi ký

0
Thế kỷ 20, văn học VN đã có những tác phẩm hồi ký đầy dấu ấn của các cây bút chuyên nghiệp như Nguyên Hồng, Tô Hoài, Vũ Bằng, Bùi Ngọc Tấn, Quách Tấn, Huy Cận...
 /// Quỳnh Trân

Ra mắt hồi ký của 'bà đầm thép'

0
Margaret Thatcher - Hồi ký bà đầm thép, phiên bản tổng hợp và rút gọn của hai cuốn hồi ký đã được xuất bản trước đây của Margaret Thatcher là The Downing Street Years (Những năm tháng tại Phố Downing) và The Path to Power (Đường tới quyền lực) vừa được Công ty CP sách Omega VN và NXB Thế giới ra mắt độc giả qua bản dịch của Nguyễn Xuân Hồng.
Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tham dự một sự kiện ở Washington /// Reuters

Bà Michelle Obama sắp ra hồi ký

0

Cuốn sách được nhiều người trông đợi của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ ra mắt vào tháng 11.

Trần Kinh Chi (hàng sau, bìa phải) tháp tùng Bác Hồ đi thăm Trung đoàn không quân 921 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào dịp Tết Đinh Mùi năm 1967. Bác Hồ bắt tay ông Trần Hanh, người bắn rơi chiếc máy bay Mỹ đầu tiên /// Ảnh: Tư liệu từ sách

Tướng cận vệ kể chuyện Bác Hồ

1
Có nhiều thời gian ở bên Bác Hồ, thiếu tướng Trần Kinh Chi đã có dịp chứng kiến cả những giây phút đời thường của bậc vĩ nhân mà không phải ai cũng biết. 
Bìa cuốn sách của John C.Schafer (trái) và cuốn tự truyện của Lê Vân /// Ảnh: T.L

Đằng sau hồi ký nghệ sĩ Việt

0
Đọc hồi ký của các nghệ sĩ Việt có thể thấy nhiều tư liệu nghệ thuật giá trị, nhưng cũng thấy cả công nghiệp khai thác sự nổi tiếng của nghệ sĩ.
Sơn Tùng M-TP ra mắt tự truyện

Sơn Tùng M-TP ra mắt tự truyện

0
Sau hơn 2 năm ấp ủ và 6 tháng để hoàn thành, tự truyện Chạm tới giấc mơ của ca sĩ Sơn Tùng M-TP vừa được phát hành trên toàn quốc.
Mike Tyson năm 1995  /// Reuters

Trần trụi cuộc đời Mike Tyson

0
Tư truyện của Mike Tyson rất hay vì nó đã phơi bày một sự thật kinh khủng về ông. Đó là nhận xét của đạo diễn Lê Hoàng trong buổi giao lưu ra mắt cuốn tự truyện Mike Tyson - Sự thật trần trụi của dịch giả Trần Minh vào sáng 20.7.
Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký viết hồi ký bằng chân

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký viết hồi ký bằng chân

0
Tự truyện "Tâm huyết trao đời" ra mắt vào 2.7 là tập cuối của bộ ba cuốn hồi ký về cuộc đời nhà văn, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký. Điều đặc biệt trong suốt gần 50 năm qua, người thầy này đã dùng chân để viết sách.
Ảnh: L.C.S

Phiên bản mới của 'Hơn nửa đời hư'

0
Cuốn hồi ký Hơn nửa đời hư của học giả, nhà cổ ngoạn nổi danh Nam bộ Vương Hồng Sển được NXB Trẻ “làm mới” lại trong một phiên bản đầy đủ và trọn vẹn, trong đó có nhiều trường đoạn được cho là chưa từng in. 
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Nhà văn nhờ cháu ngoại gõ hộ

0
Đọc sách của Đoàn Minh Tuấn (ảnh), mọi người đều khâm phục với sức viết khỏe như thanh niên của ông.