Ảnh chụp thiếu nữ và trẻ em trong studio ở Sài Gòn ngày xưa /// Ảnh: Tư liệu gia đình bà N.T.G - Sưu tầm của Hoàng Việt

Sài Gòn chuyện đời của phố: Ảnh cũ, người xưa

0
Không biết tự bao giờ, nửa thế kỷ trước hoặc có khi xa hơn nữa, những ngày đầu năm, nhiều gia đình ở Sài Gòn thường diện những bộ trang phục đẹp nhất rồi đến tiệm cùng chụp với nhau vài kiểu ảnh.
Sài Gòn chuyện đời của phố: Cuộc sống ven đô thời Pháp thuộc

Sài Gòn chuyện đời của phố: Cuộc sống ven đô thời Pháp thuộc

3
Trong hồi ký của ông Hồ Thủ Nhâm (cư dân Sài Gòn, học Trường Sư phạm Sài Gòn, Đại học Văn khoa trước 1975, đi dạy học nhiều năm trước khi nghỉ hưu và mất tháng 5.2016) có hồi ức về đoạn đời khi ông còn bé, lưu lạc theo gia đình từ Q.4 ra vùng Củ Chi thời Pháp chiếm đóng.
Các nhà xuất bản cũng đặt kỳ vọng lớn vào hồi ký của bà Michelle Obama /// AFP

Ông Obama sẽ hốt bạc nếu viết hồi ký

0
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama có thể nhận trước hơn 20 triệu USD cho hồi ký được dự kiến sẽ phá kỷ lục mọi thời đại về khoản viết hồi ký sau nhiệm kỳ ở Nhà Trắng.
Hồi ức của phi công trực thăng Mỹ bị bắn rơi ở Việt Nam

Hồi ức của phi công trực thăng Mỹ bị bắn rơi ở Việt Nam

0

(Tin Nóng) Giữa tháng 8.2016, cựu phi công trực thăng vũ trang Mỹ William Reeder, tác giả hồi ký Through the Valley: My Captivity in Vietnam, kể lại với tạp chí Air & Space hành trình bị bắt làm tù binh đưa ra miền Bắc khi trực thăng AH-1 Cobra của ông bị bắn rơi ở chiến trường phía tây tỉnh Kon Tum năm 1972.

Săn cọp ở Nam kỳ  /// Ảnh: Tư liệu

Chuyện ít biết về Sài Gòn xưa: Săn thú hoang đầu thế kỷ 20

3
Qua các tư liệu, hồi ký về thú tiêu khiển săn bắn của một số người Pháp và ngoại quốc giàu có tổ chức đi săn ở Sài Gòn và các tỉnh Nam kỳ, sẽ thấy vùng đất này được coi là một trong những địa đàng săn bắn ở Đông Dương vào đầu thế kỷ 20.
Saigon - Thành Quy (Gia Định thành) 1795, vẽ bởi Jean-Marie Dayot năm 1799. Dayot là một trong những sĩ quan hải quân Pháp giúp Nguyễn Ánh trang bị hải quân và chỉ huy hai tàu Dong-nai và Prince de Cochinchine tham dự đánh Tây Sơn

Tổng trấn Lê Văn Duyệt qua ghi chép của người Mỹ

2
Trung úy hải quân Mỹ John White sau chuyến viếng thăm Sài Gòn năm 1819 (từ cảng Salem, Massachuset, Mỹ) trên tàu Franklin đã dành nhiều lời ca ngợi Tổng trấn Gia Định thành Lê Văn Duyệt trong hồi ký của mình.
Một trăm năm Bích Khê

Một trăm năm Bích Khê

0
Vào những ngày giữa tháng 6.2016 này, tỉnh Quảng Ngãi long trọng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Bích Khê và công bố một tổng tập về sự nghiệp thơ Bích Khê dày ngót nghìn trang.
Ảnh: ALPHA BOOKS

Tọa đàm về Hồi ký chiến tranh của Charles de Gaulle

0
Nhân dịp ra mắt tập đầu Tổ quốc gọi tên (1940 - 1942) thuộc bộ ba Hồi ký chiến tranh của tướng de Gaulle ấn bản Việt, Viện Pháp tại VN và Alpha Books phối hợp tổ chức tọa đàm về Hồi ký chiến tranh (Charles de Gaulle, Alpha Books và NXB Thế giới, ảnh) vào ngày 12.5 tại TP.HCM.
NSND Kim Cương sẽ trải lòng về chuyện tình yêu trong quyển hồi ký sắp phát hành - Ảnh: Thiên Hương

NSND Kim Cương lần đầu tiết lộ chuyện tình yêu trong hồi ký

2
'Cuối đời rồi, bao nhiêu tình cảm của cuộc đời, của khán giả, tôi đền ơn lại bằng cách trải lòng hết những vui buồn, sướng khổ trong tình yêu của mình để các nghệ sĩ trẻ thấy được cái giá của danh vọng không hề rẻ...'.