Hội Người Việt tại Thụy Điển đến với người dân vùng sạt lở

0 Thanh Niên

Ngày 20.11, Báo Thanh Niên phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam mang những món quà đến với hai xã xa nhất của H.Bắc Trà My (Quảng Nam) là xã Trà Giáp và Trà Ka.

Anh Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, trao quà cho người dân xã Trà Giáp /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Anh Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, trao quà cho người dân xã Trà Giáp
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Đoàn mang đến 180 suất quà (500.000 đồng/suất) từ nguồn ủng hộ của Hội Người Việt tại Stockholm (Thụy Điển) cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung.

Chị Mimmi Diệu Hường Bergström, Chủ tịch Hội Người Việt Stockholm, thay mặt bà con kiều bào và các bạn Thụy Điển bày tỏ sự xúc động trước tình cảnh của đồng bào và cảm ơn các đơn vị kết nối để hội tận tay gặp gỡ bà con trong vùng thiên tai. “Những hình ảnh đoàn cứu trợ của quý báo đã gửi khiến chúng tôi vô cùng xúc động về tình thương yêu đùm bọc, nghĩa tình dân tộc của con Lạc cháu Hồng”, chị Mimmi Diệu Hường Bergström bày tỏ.

Ông Hồ Văn Trần, Chủ tịch UBND xã Trà Ka, nói: “Trong giai đoạn khó khăn này, những món quà của người Việt xa xứ trao tặng bà con mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Thay mặt chính quyền địa phương, người dân xin cảm ơn Chủ tịch Hội Người Việt Stockholm cũng như Báo Thanh Niên”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?