Hội Người Việt tại Thụy Điển nhận bằng khen cho công tác cứu trợ lũ lụt

0 Thanh Niên Online

Liên hiệp Hội Người Việt tại Thụy Điển chính thức ra mắt và nhận bằng khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho công tác cứu trợ lũ lụt miền Trung phối hợp với Báo Thanh Niên.

Ngày 26.2, ông Lê Sơn Hà, Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt tại Thụy Điển cho biết, Liên hiệp đã chính thức ra mắt ngày 19.2 sau hai tháng thành lập.

Hội Người Việt tại Thụy Điển nhận bằng khen cho công tác cứu trợ lũ lụt - ảnh 1

Ông Phan Đăng Đương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Điển (phải) trao giấy khen cho bà Mimmi Diệu Hường Bergström, cố vấn cho Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt tại Thụy ĐIển. Bà cũng là Chủ tịch Hội Người Việt Stockholm.

D.H

Buổi lễ có sự chứng kiến của ông Phan Đăng Đương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Điển và các cán bộ ngoại giao đoàn của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển.

Cộng đồng người Việt ngày càng phát triển về số lượng với nhiều thành phần nghề nghiệp, trải rộng trên các địa phương trên toàn Thụy Điển và đã xây dựng được các hội đoàn riêng lẻ tại một số tỉnh, thành phố.

Sau hơn 30 năm, lần đầu tiên chính thức có một Liên hiệp Hội Người Việt được thành lập. Liên hiệp Hội nhằm tạo tiếng nói chung hợp nhất cho toàn cộng đồng người Việt tại Thụy điển, tương xứng với các hội đoàn người Việt khác ở châu Âu, nhằm tăng cường sự đoàn kết gắn bó giữa người Việt hải ngoại, hướng về quê hương đất nước, bảo tồn giá trị văn hóa bản sắc dân tộc.

Hội Người Việt tại Thụy Điển nhận bằng khen cho công tác cứu trợ lũ lụt - ảnh 2

Đại sứ Phan Đăng Đương (giữa) chúc mừng Liên hiệp Hội người Việt tại Thụy Điển ra mắt

D.H

Dịp này, Đại sứ Phan Đăng Đương đã trao tặng giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho các hội đoàn người Việt tại Thụy Điển và các cá nhân có thành tích đóng góp trong công tác cộng đồng và quyên góp hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do lũ lụt miền Trung Việt Nam vào tháng 10.2020.

Năm 2020, khi miền Trung bị lũ lụt nghiêm trọng tàn phá, Hội Người Việt Stockholm (Thụy Điển) đã phát động quyên góp để hướng về đồng bào gặp khó khăn. Số tiền quyên góp của đợt 1 là 100 triệu đồng và đợt 2 là 140 triệu đồng đã được Hội Người Việt Stockholm (Thụy Điển) phối hợp với Báo Thanh Niên trao tận tay cho 480 hộ gia đình ở 5 phường, xã thuộc 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam.

Các hội người Việt tại Thụy Điển cũng có nhiều đợt quyên góp khác. Tổng số tiền hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở quê hương là 630 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.