Hồi phục sau hôn mê, bệnh nhân Covid-19 cảm nhận 'mọi thứ như một phép màu'

0 Thanh Niên Online

Ban đầu, các triệu chứng của Francisco Garcia, một thanh niên 31 tuổi sống tại Los Angeles (Mỹ), rất nhẹ: đau đầu và sốt, sau đó anh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào tháng 4. Người ta thường nói bệnh nhân lớn tuổi sẽ bị Covid-19 ảnh hưởng nặng hơn, nhưng bệnh trạng của Garcia bỗng nhanh chóng xấu đi.

Garcia rơi vào trạng thái hôn mê. “Điều đó thực sự khó khăn với chúng tôi. Nhưng chúng tôi không bao giờ mất hy vọng.” Chị gái Lorena của anh bất lực nhìn anh được chuyển qua lại giữa 4 bệnh viện khác nhau. Các bác sĩ khuyến nghị gia đình nên tắt máy hỗ trợ sự sống cho anh.

Hồi phục sau hôn mê, bệnh nhân Covid-19 cảm nhận 'mọi thứ như một phép màu' - ảnh 1

Anh Francisco Garcia (trái) nghỉ ngơi tại nhà sau khi hồi phục, ở Los Angeles, bang California (Mỹ)

Reuters

Gia đình kiên quyết tiếp tục chữa trị, và cuối cùng Garcia đã tỉnh lại. “Mọi người đều nói rằng đó là một phép màu khi tôi sống sót sau những gì đã trải qua.” Điều kỳ diệu ấy xen lẫn cảm giác bất lực. Mẹ anh bị ung thư. Chị gái anh được chẩn đoán mắc bệnh lupus. Garcia là người lao động chính trong gia đình, và anh đã phải nhập viện trong 4 tháng.

Bệnh nhân Covid-19 này mong muốn được quay lại cuộc sống trước đây. “Tôi chỉ muốn trở lại như trước đây. Khi mà sức chịu đựng của tôi rất tốt. Tôi có thể đi bộ mà không cần khung tập đi, đi lên cầu thang mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Và cũng như có thể chạy và bắt đầu lại mọi thứ. Cố gắng bắt nhịp lại cuộc sống của mình.”

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 30.11 đã gặp gỡ Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến công du của ông Macron tới Mỹ với tư cách là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được Tổng thống Joe Biden gửi lời mời thăm chính thức cấp nhà nước.

Khủng hoảng giá cả sinh hoạt leo thang, thị trấn Anh túng quẫn

Khủng hoảng giá cả sinh hoạt leo thang, thị trấn Anh túng quẫn

Thị trấn Burnley phía bắc nước Anh đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng về chi phí sinh hoạt. Mặc dù chính phủ Vương quốc Anh chuẩn bị công bố một loạt các đợt tăng thuế và cắt giảm chi tiêu được thiết kế để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, nhưng tình cảnh hiện khiến cư dân Burnley khó mà nhìn xa.