Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, Q.Gò Vấp sinh hoạt thế nào?

0 Thanh Niên Online

Liên quan chuỗi lây nhiễm Covid-19 của nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, sinh hoạt tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM), cơ quan chức năng cho biết điểm sinh hoạt này được cấp giấy chứng nhận đăng ký sinh hoạt.

Q.Gò Vấp đã phong tỏa hẻm là nơi sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng /// ẢNH: ĐỘC LẬP
Q.Gò Vấp đã phong tỏa hẻm là nơi sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng
ẢNH: ĐỘC LẬP

Sáng 27.5, lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM cho biết việc đăng ký điểm sinh hoạt tôn giáo theo chỉ thị và quy định của Chính phủ. Và hiện TP.HCM có 145 điểm, chủ yếu là các hệ phái Tin lành. Các điểm sinh hoạt có ở hầu hết các quận huyện, chỉ có 2 quận không có điểm sinh hoạt là Q.7 và Q.11.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng liên quan chuỗi ca Covid-19 sinh hoạt thế nào?

Về hoạt động của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, theo quy định, giấy phép sẽ do UBND cấp xã cấp. Đối với điểm ở trên đường Nguyễn Văn Công, UBND P.3 (Q.Gò Vấp) đã cấp phép cho nhóm này hoạt động từ năm 2006, số lượng đăng ký trước đây là 60 người đến nay giảm còn 28 người. Địa chỉ đăng ký sinh hoạt vào năm 2006 là 205/2 đường số 1 (P.3, Q.Gò Vấp).

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, Q.Gò Vấp sinh hoạt thế nào? - ảnh 1

Giấy chứng nhận đăng ký sinh hoạt của nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, sinh hoạt tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công

Đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM cho biết từ đầu tháng 5.2021 đến nay, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại điểm trên hoạt động vào ngày chủ nhật hàng tuần, số lượng người tham gia là 20 người.

Sáng cùng ngày (27.5), qua trao đổi, bà Võ Xuân Loan, người phụ trách điểm sinh hoạt tôn giáo trên, cho biết sau khi có chỉ đạo của UBND TP.HCM thì không tuyên truyền đạo bên ngoài nữa, mục sư Phương Văn Tân cũng không tiếp cận tín đồ nước ngoài.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM đề nghị UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức nhắc nhở các điểm, nhóm sinh hoạt tôn giáo tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 của TP.HCM. Bên cạnh đó, Ban Tôn giáo TP.HCM đề xuất tạm ngưng toàn bộ hoạt động tôn giáo.

TP.HCM sẽ cấm tập trung đông người, dừng hoạt động tôn giáo để chống Covid-19

25 ca dương tính Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm ở nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Như Thanh Niên đã đưa tin, từ chiều tối ngày 26.5 đến sáng ngày 27.5, TP.HCM liên tục phát hiện các ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến giáo phái tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) trong đó 3 ca đã khẳng định dương tính.

Lúc 9 giờ 40 phút ngày 27.5. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, TP.HCM vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến giáo phái sinh hoạt tôn giáo tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp. Như vậy, số ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) đã lên tới 25 trường hợp.

TP.HCM phát hiện 36 ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm