Hội thảo du học ĐH Oxford lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Hội đồng Anh Việt Nam sẽ tổ chức một buổi hội thảo giới thiệu các thông tin du học tại trường đại học Oxford, một trong những trường lâu đời và có uy tín nhất Vương quốc Anh vào ngày 13/10/2006 tại khách sạn Sofitel Plaza Saigon, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM.

Hội thảo du học ĐH Oxford lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Tiến sĩ Maria Misra, đại diện của trường sẽ đến thăm TP.HCM và giới thiệu về các cơ hội học tập, các khoá học đại học và sau đại học tại trường. Tham dự buổi hội thảo, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu đầy đủ thông tin về các quy trình nộp đơn vào trường Đại học Oxford.

Tiến sĩ Maria cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam và tổ chức buổi hội thảo giới thiệu các thông tin du học tại trường Đại học Oxford. Có rất nhiều sinh viên Việt Nam đã hoặc đang theo học các khoá học đại học, sau đại học tại trường chúng tôi. Chính những thành tích xuất sắc cũng như những nỗ lực trong học tập của các em đã tạo cho chúng tôi một ấn tượng mạnh mẽ về sinh viên nói riêng và về giới trẻ Việt Nam nói chung. Đó là lí do tại sao chúng tôi quyết định trực tiếp đến Việt Nam và giới thiệu về trường. Chúng tôi hy vọng sẽ mang những thông tin thật bổ ích cho các bạn sinh viên Việt Nam đang có dự định đi du học và giúp các bạn có những chọn lựa tốt nhất cho mình".

Với lịch sử hơn 900 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất tại Vương quốc Anh nói riêng và trong thế giới các nước nói tiếng Anh nói chung. Nổi tiếng trên toàn thế giới về công tác giảng dạy và nghiên cứu, Đại học Oxford thu hút sinh viên và học giả từ 130 quốc gia trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế chiếm ¼ trong tổng số 18.000 sinh viên của trường.

Công tác giảng dạy và nghiên cứu của trường liên tục đạt những thứ hạng cao nhất trên toàn thế giới, và luôn đi tiên phong về lĩnh vực y khoa, kinh tế và khoa học - kỹ thuật. Trường có cơ sở vật chất và nguồn tài liệu tuyệt vời được đặt tại các thư viện phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh đó, ĐH Oxford cũng có phòng thí nghiệm hiện đại và bảo tàng nổi tiếng trên toàn thế giới. Trường có mối liên kết chặt chẽ với các viện nghiên cứu, các ngành kinh doanh và công nghiệp ở Anh và cả ở các nước. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp cho sinh viên của trường có thể dễ dàng thực tập và nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu, các tập đoàn sản xuất và kinh doanh hàng đầu trên thề giới, đồng thời mang lại những cơ hội việc làm hiếm có cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Anh Lê Ngọc Tuyển, cựu sinh viên ngành Toán - Tin ứng dụng tại trường Đại học Oxford từ năm 2003 đến 2006, sắp tới sẽ giảng dạy tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: "Trường Đại học Oxford có nguồn tài liệu học tập và nghiên cứu rất phong phú và cập nhật, giúp cho sinh viên có thể tiếp xúc với rất nhiều nguồn thông tin bổ ích. Sinh viên có cơ hội học tập với những nhà nghiên cứu hàng đầu, những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm, có tầm nhìn bao quát, chiến lược trong lĩnh vực của họ, do đó họ có thể giúp tư vấn và dự báo hướng phát triển của ngành mà sinh viên đang theo học, giúp cho sinh viên có thể xác định được mục tiêu và định hướng phát triển cho mình".

Trường đại học Oxford bao gồm 39 trường đại học thành viên tự quản trực thuộc trường hoạt động theo hệ thống liên bang. Hệ thống các trường đại học thành viên tự quản giúp thúc đẩy tính cộng đồng giữa sinh viên và giảng viên hướng dẫn, và giữa sinh viên với nhau. Trường đặc biệt đánh giá cao vai trò của sinh viên quốc tế trong việc đem đến sự phát triển nguồn chất xám, thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác với các đồng nghiệp ở nước ngoài.

Website của trường: www.ox.ac.uk

Để đăng ký tham dự buổi hội thảo:

Hội đồng Anh TP Hồ Chí Minh - ĐT: 08 823 2862; Email: educationUK.hcmc@britishcouncil.org.vn; Web: www.educationuk-vietnam.org

N.C

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm