Hội thảo về chúa Tiên Nguyễn Hoàng với Quảng Trị

0 Thanh Niên Online

Kỷ niệm 455 năm chúa Nguyễn Hoàng dựng đô khởi nghiệp ở Ái Tử (nay thuộc H.Triệu Phong, 1558 - 2013) và 400 năm ngày mất của ông (1613 - 2013), ngày 25.9, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Việt Nam (KHLS VN) tổ chức hội thảo khoa học Quảng Trị - Đất dựng nghiệp của chúa Nguyễn Hoàng.

Hội thảo về chúa Tiên Nguyễn Hoàng với Quảng Trị

Kỷ niệm 455 năm chúa Nguyễn Hoàng dựng đô khởi nghiệp ở Ái Tử (nay thuộc H.Triệu Phong, 1558 - 2013) và 400 năm ngày mất của ông (1613 - 2013), ngày 25.9, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Việt Nam (KHLS VN) tổ chức hội thảo khoa học Quảng Trị - Đất dựng nghiệp của chúa Nguyễn Hoàng.

Hội thảo về chúa Tiên Nguyễn Hoàng với Quảng Trị - ảnh 1

Hội thảo có sự tham dự của rất nhiều học giả, nhà khoa học uy tín như: GS Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội KHLS VN; PGS-TS Đỗ Bang, Phó chủ tịch Hội KHLS VN; PGS-TS Nguyễn Văn Nhật, Viện trưởng Viện Sử học VN... Hội thảo cũng đã nhận được 43 bài tham luận của các tác giả trong và ngoài nước, xoay quanh 3 nhóm chủ đề cơ bản: Thân thế và sự nghiệp chúa Nguyễn Hoàng; Nguyễn Hoàng với vùng đất Quảng Trị; Tư liệu, di tích Nguyễn Hoàng và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị.

Các đại biểu về tham dự hội thảo cũng đồng ý rằng mục tiêu của hội thảo không chỉ để nâng cao nhận thức của nhân dân Quảng Trị, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản mà còn đóng góp vào nhận thức chung của lịch sử dân tộc trong bối cảnh cực kỳ phức tạp của thế kỷ 16 - 17.

Nguyễn Phúc

>> Triển lãm tranh Nguyễn Hoàng
>> Thủ khoa báo chí và ước mơ làm Game show về lịch sử Việt Nam
>> Phim lịch sử Việt Nam: Bao giờ có phim hay?
>> Học lịch sử Việt Nam qua game  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm