Căn nhà của chị Hạnh Lê được dọn và trang trí lại để đón khách /// Ảnh: Thiên Hà

Dọn nhà đón khách homestay

0
Tranh thủ ngày cuối tuần, ngày lễ, một số gia đình trẻ ở các khu du lịch đã dọn nhà để đón khách muốn ở theo kiểu homestay, kiếm thêm thu nhập.
Đường vào vườn thanh long homestay /// Phạm Anh

Biến đất cằn thành vườn homestay

0
Từ mảnh đất 2 ha cằn cỗi, một nông dân đã cải tạo thành vườn thanh long ruột đỏ và nhiều loại cây ăn trái khác.
Khang Nguyễn nấu ăn cùng chủ nhà /// KHANG NGUYỄN

Ở chung với chủ nhà khi du học

0
Ở chung với chủ nhà (homestay) hay không là câu hỏi phổ biến của nhiều du học sinh khi vừa sang vùng đất mới.
Chi villa, một kiến trúc mà Thuận thiết kế và đang vận hành làm du lịch 
 /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chuyện của Thuận, chuyện của Hội An

0
Từ những mảnh đất người dân làng An Bàng ở không hết đem cho thuê, Thuận đã dựng những ngôi nhà theo cách của mình. Hội An với nhiều khách du lịch, chính là An Bàng, là homestay của Thuận.
Băng tuyết phủ trắng Sa Pa /// Chanh Lương

Nhìn từ tuyết trắng Sa Pa

0
Những ngày này tuyết rơi trắng xóa Sa Pa, du khách ùn ùn kéo đến nơi này để có thể chiêm ngưỡng tuyết rơi vùng nhiệt đới. Thế nhưng, sau những bức ảnh đẹp long lanh là những băn khoăn, trăn trở.
Từ câu chuyện cô Chanh

Từ câu chuyện cô Chanh

0
Có một sự ngưỡng mộ khi đọc được câu chuyện làm du lịch của cô gái tên Lương Thị Chanh, 28 tuổi, người dân tộc Giáy ở bản Tả Van Giáy, xã Tả Van. H.Sa Pa, tỉnh Lào Cai trên Báo Thanh Niên hôm qua.
Du khách nước ngoài ở homestay của Lương Thị Chanh /// Ảnh: Thiên Hà

Học hết lớp 5, dạy tiếng Anh để cả nhà làm du lịch

2
Lương Thị Chanh, người dân tộc Giáy, năm nay 28 tuổi, chỉ học hết lớp 5 đã vay ngân hàng mở homestay (du lịch ở trong nhà dân địa phương) tại bản Tả Van Giáy, xã Tả Van, H.Sa Pa, Lào Cai. Cô còn dạy tiếng Anh cho cả gia đình để mọi người cùng làm du lịch.
Quan tâm hơn nữa công tác giảm nghèo bền vững

Quan tâm hơn nữa công tác giảm nghèo bền vững

0
Trong chuyến đến thăm và làm việc tại Hòa Bình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muôn tỉnh này quan tâm hơn nữa công tác giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới.
Du khách tham quan vườn du lịch sinh thái của ông Trần Văn Liền
 /// Ảnh: Nguyên Đạt

Homestay miệt vườn ngày Tết: Vui và ấm áp

0
Vào dịp cuối năm, khi trời vừa trở chướng, nhiều chủ vườn ở Phong Điền (thành phố Cần Thơ) lại bắt tay vào sửa sang nhà cửa, vườn tược để chuẩn bị đón du khách về... ăn tết.
Mô hình homstay ở Chúng Pủa (H.Mèo Mạc, Hà Giang) được cả khách Tây lẫn khách ta chọn làm nơi ăn nghỉ khi du lịch vùng cao nguyên đá. /// Ảnh: Văn Thái

Homestay hút cả 'ta ba lô'

0
Mô hình homestay ngày càng nở rộ, phát triển ở vùng cao phía Bắc và đang là lựa chọn yêu thích của nhiều du khách trong nước, không chỉ “Tây ba lô”.
Không gian nên thơ của Là Nhà homestay - Ảnh do anh Đình Dzũ cung cấp

'Homestay' đẹp như tranh thu hút dân phượt

13
Đến với 'homestay' bạn không chỉ có một chỗ ngủ ấm cúng mà còn được tự do tổ chức tiệc tùng, dựng lều trại trong sân vườn hay đơn giản là có những tấm ảnh 'check-in' không đụng hàng.
Du khách tham quan, học cách trồng tỏi - Ảnh: Phương Uy

Homestay ở Lý Sơn

0
Dù mới phát triển trong thời gian gần đây nhưng loại hình du lịch lưu trú tại nhà dân (homestay) đã để lại hình ảnh một Lý Sơn hồn hậu trong lòng du khách và giúp hòn đảo không mất đi vẻ nguyên sơ.
Ở homestay Đà Lạt

homestay Đà Lạt

0

(TNTS) Bao lần đi Đà Lạt tôi cứ chọn ngủ lại khách sạn ngay trung tâm, để có gì rảo bộ ra chợ hoặc phố cũng gần. Nhưng lần này nghe lời khuyên của bạn, tôi chọn homestay.

Nên phát triển toàn diện mới bền vững

Nên phát triển toàn diện mới bền vững

1
Làm du lịch bây giờ rất khó, cơ sở hạ tầng phải đảm bảo mọi nhu cầu thiết yếu thì du khách mới quay trở lại. Đặc biệt là cần làm nổi bật những nét văn hóa đac sắc chỉ có ở VN...