Hơn 10% sinh viên ở Anh 'dùng cơ thể' để kiếm tiền chi tiêu

0 Thanh Niên Online

Cứ trong 10 sinh viên ở Anh thì có hơn một người 'dùng cơ thể của họ' để kiếm tiền khi lâm vào cảnh túng thiếu.

Không đủ tiền chi tiêu, một số sinh viên Anh dùng cơ thể mình để kiếm tiền /// Reuters
Không đủ tiền chi tiêu, một số sinh viên Anh dùng cơ thể mình để kiếm tiền
Reuters

Đó là kết quả của một nghiên cứu được tiến hành trên 3.167 sinh viên ở Anh do trang tư vấn Save the Student thực hiện, theo báo The Independent.

Những công việc mà sinh viên dùng cơ thể của mình gồm có thử nghiệm y khoa, làm người mẫu khỏa thân, bán dâm... Cũng theo nghiên cứu, đối với những sinh viên không cần tiền gấp, thì có 5% dùng cơ thể của mình để kiếm tiền.

“Mỗi năm, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sinh viên có dính tới mại dâm, có thể đó là lựa chọn của họ hoặc vì họ không còn cách nào khác”, chuyên gia của Save the Student Jake Butler cho hay.

Dữ liệu từ Save the Student cho thấy trung bình một sinh viên nhận 600 bảng (hơn 18 triệu đồng) tiền vay để duy trì cuộc sống và 138,5 bảng/tháng từ cha mẹ. Tuy nhiên, với chi phí sống trung bình lên tới khoảng 770 bảng/tháng, nhiều sinh viên thường rơi vào tình trạng thiếu tiền. Theo nghiên cứu, có tới 76% sinh viên phải làm việc bán thời gian để kiếm thêm tiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mối tình 10 năm và đám cưới 10.000 bông hoa ở TP.HCM

Mối tình 10 năm và đám cưới 10.000 bông hoa ở TP.HCM

Phương Trúc và Anh Kiệt mới có một đám cưới đẹp như trong mơ ở TP.HCM với 10.000 bông hoa các loại, kỷ niệm 10 năm đầu tiên đi bên nhau. Bé Đậu 16 tháng dự tiệc cưới cùng ba mẹ càng khiến những khoảnh khắc đáng nhớ hơn.

Sơn nữ trồng cây 'lạ'

Sơn nữ trồng cây 'lạ'

Tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chị Trịnh Thị Thanh Hòa đã quyết định trở về quê khởi nghiệp với việc trồng những cây 'lạ' và giúp dân làm giàu.