Hơn 16 tỉ đồng vì Trường Sa

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.6, Ủy ban MTTQ TP.HCM tổng kết công tác tuyên truyền về biển đảo Tổ quốc và Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2012.

Hơn 16 tỉ đồng vì Trường Sa

Trồng bàng vuông tại Khu xử lý rác Đa Phước

Theo đó, TP.HCM đã vận động được hơn 16 tỉ đồng chăm lo cho con em chiến sĩ hải quân, gia đình khó khăn có con em đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa, xây dựng hệ thống lọc nước, tặng tủ đá và xe cho các đơn vị hải quân... Ông Huỳnh Đăng Linh, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP, cho biết: “Năm 2013, các đơn vị, tổ chức đã đăng ký vận động 25 tỉ đồng ủng hộ quỹ”.

* Ngày 28.6, cây bàng vuông do các chiến sĩ ở Trường Sa trao tặng đã được trồng tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM). Đây là hoạt động trong khuôn khổ buổi tham quan mô hình kiều bào đầu tư theo chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực môi trường của UBND TP.HCM, do Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP tổ chức tại Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS).

Trồng bàng vuông tại Khu xử lý rác Đa Phước
Cây bàng vuông được trồng tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước - Ảnh: Mai Vọng

Thanh Thùy - Mai Vọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

Hàng chục sở, ngành và cơ quan tương đương cùng 22 UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức được TP.HCM đề xuất tăng thêm 1 xe công phục vụ công tác chung của đơn vị, nhiều hơn định mức xe công theo Nghị định 04/2019 của Chính phủ.