Hơn 170 trường học ở Quảng Trị không tổ chức lễ khai giảng vào ngày mai

0 Thanh Niên Online

Trước tình hình mưa lũ diễn ra phức tạp, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ  không tổ chức lễ khai giảng ngày 5.9 để đảm bảo an toàn cho thầy cô và các học sinh...

Một trường mầm non ở TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) nước còn ngấp nghé vào trưa 4.9 /// ẢNH: THANH LỘC
Một trường mầm non ở TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) nước còn ngấp nghé vào trưa 4.9
ẢNH: THANH LỘC

Cuối giờ chiều 4.9, theo Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị,  trong ngày mai (5.9) toàn tỉnh Quảng Trị sẽ có 173 trường học sẽ không tổ chức khai giảng. Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT,  cho biết, có 4 địa phương sẽ chắc chắn không tổ chức khai giảng tại các trường học trực thuộc là H.Đakrông, H.Cam Lộ, TX.Quảng Trị, TP.Đông Hà. Các trường không tổ chức khai giảng còn lại nằm rải rác ở các H.Hướng Hóa, H.Triệu Phong, H.Cam Lộ, H.Hải Lăng. Riêng H.Vĩnh Linh,  các trường sẽ tổ chức khai giảng năm học mới bình thường.

Hơn 170 trường học ở Quảng Trị không tổ chức lễ khai giảng vào ngày mai  - ảnh 1

Bậc học mầm non sẽ rất nguy hiểm nếu đi khai trường giữa mưa lũ.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Do những ngày vừa qua tỉnh Quảng Trị có mưa lớn, gây ngập lụt cục bộ ở nhiều địa bàn. Trước đó, ngày 3.9, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có công văn chỉ đạo các đơn vị, trường học có các phương án cho lễ khai giảng. Theo đó, các trường phải chủ động xây dựng các phương án tổ chức lễ khai giảng tại đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trường hợp tình hình thời tiết bình thường, địa bàn cư trú của học sinh không bị chia cắt, ngập lụt, các đơn vị tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong trường hợp mưa kéo dài, không thể tổ chức lễ khai giảng ở ngoài trời, các trường có thể sử dụng hội trường, phòng họp... để tổ chức. Trường hợp thời tiết  diễn biến xấu, có thể gây nguy hiểm đối với học sinh, đặc biệt tại các khu vực xung yếu, địa bàn bị chia cắt do mưa lũ..., các trường chủ động dừng tổ chức lễ khai giảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm