Hơn 200 tù nhân khỏa thân vượt ngục ở Uganda

0 Thanh Niên Online

Các lực lượng an ninh Uganda đang truy lùng ít nhất 217 tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù ở vùng Moroto, miền đông bắc nước này.

Các tù nhân cởi bỏ quần áo, tỏa ra các hướng để chạy trốn  /// Chụp màn hình Daily Monitor
Các tù nhân cởi bỏ quần áo, tỏa ra các hướng để chạy trốn
Chụp màn hình Daily Monitor

Tờ The Guardian ngày 17.9 dẫn lời bà Flavia Byekwaso, phát ngôn viên quân đội Uganda, cho hay hơn 200 tù nhân trên đã vượt ngục thành công sau khi bắn các quản giáo tại nhà tù ở vùng Moroto.

Nhiều tù nhân sau đó đột nhập kho vũ khí, cởi bỏ quần áo tù nhân rồi chạy vào rừng cùng với hàng chục khẩu súng.

Theo giới chức Uganda, có ít nhất 3 người, gồm 1 binh sĩ và 2 tù nhân, đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng khi các nhân viên an ninh truy đuổi số tù nhân vượt ngục trên.

Đây là những kẻ tội phạm bị bỏ tù vì những tội liên quan đến trộm cắp gia súc trong vùng, theo bà Byekwaso. Có nhiều nguồn tin cho hay hơn 50 tù nhân trong số này bị nghi nhiễm Covid-19.

Nhiều tù nhân cởi bỏ quần áo để tránh bị phát hiện trong bộ đồng phục màu vàng đặc trưng của tù nhân Uganda.

“Cuộc truy đuổi vẫn đang tiếp diễn”, bà Byekwaso nói, đồng thời cảnh báo những tù nhân vượt ngục có thể đột nhập vào nhà dân để lấy quần áo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ sắp điều máy bay, tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Mỹ sắp điều máy bay, tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Một quan chức cấp cao Mỹ cho biết nước này sẽ điều máy bay và tàu chiến đến eo biển Đài Loan trong những tuần tới, giữa lúc Washington dự đoán “chiến dịch tăng cường sức ép” của Bắc Kinh đối với Đài Bắc sẽ tiếp diễn thêm vài tháng nữa.